ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

โค้ชคนแรก....ที่ถูกปลด

1.79K 65

มีอายุงานที่สั้น กับการเป็นโค้ชฟุตบอลทีมชาติ เพราะด้วยเวลาเพียง 2 เดือน เท่านั้น โค้ช หนุ่ย เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักเตะซุปเปอร์สตาร์ของเอเซีย ก็ต้องแยกทาง ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

เฉลิมวุฒิ สง่าพล หรือ โค้ชหนุ่ย ในบทบาทของการดูแล สง่าพล อคาเดมี่ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ย่านลาดกระบัง กรุงเทพฯ นอกจากการสอนฟุตบอลให้กับเด็กแล้ว ในเส้นทางของฟุตบอลอาชีพฤดูกาล 2016 โค้ชหนุ่ย รับงานในฐานะผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอล สมุทรปราการ ยูไนเต็ด ทีมในดิวิชั่น 2 แม้จะมีประสบการณ์ฟุตบอลมาทั้งชีวิต จากนักเตะสโมสรระดับซูเปอร์สตาร์ สู่การเป็นโค้ชทีมฟุตบอลในไทยลีก แต่กับงานในฐานะโค้ชฟุตบอลทีมชาติ เขาโชคร้าย เพราะเป็นโค้ช คนแรก ที่ถูกปลดจากตำแหน่ง กับการคุมทีมชาติชุด 19 ปี ในเดือนกันยายน หลังผ่านงานคุมทีมไม่ถึง 2 เดือน โดยจุดแตกหักอยู่ที่ผลงานฟุตบอล 4 เส้า ที่เมียนมาร์ ซึ่งไทย ทำผลงานเป็นอันดับ 3

แม้ว่า จะบาดเจ็บจากการคุมฟุตบอลทีมชาติ แต่โค้ชหนุ่ย ก็ยังคงอยากที่จะกลับไปรับงานคุมทีมชาติอีกครั้ง เพราะนั่นคือ การได้ทำเพื่อชาติ

หลังจากโค้ชหนุ่ย ต้องยุติบทบาทกับทีมชาติชุด 19 ปี เป็น อนุรักษ์ ศรีเกิด ที่มารับงานต่อในฐานะเฮดโค้ช ส่วนผลงานของทีมชาติไทย หลังจากนั้น ทั้งกับรายการชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม ในเดือน กันยายน และชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่ประเทศบาห์เรน ในเดือนตุลาคม นักเตะชุด 19 ก็ทำผลงานได้ไม่ดี จน อนุรักษ์ ศรีเกิด ลาออกจากการเป็นโค้ชในที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend