ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"เมย์" กลับลำ ลงหวด "ไชน่า โอเพ่น"

2.47K 485

เมย์ รัชนก แบดสาวไทย เปลี่ยนใจ ลงแข่งขันกับศึกลูกขนไก่ทั้ง รายการ "ไชน่า โอเพ่น" และ "ฮ่องกง โอเพ่น" แม้ว่าร่างกายจะอยู่ในสภาพบาดเจ็บ โดยจะเป็นการลงหวดในช่วงสั้น จากนั้นจะใช้วิธียอมแพ้บาย

"เมย์"รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว มือ 2 ของโลก ได้ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขัน แบดมินตัน เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก รายการ "ไชน่า โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ชิงเงินรางวัลรวม 7 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 24 ล้านบาท ไทย ที่มีคิวแข่งขันระหว่าง 15-20 พฤศจิกายน ที่เมืองฟูโจว ประเทศจีน

แม้ว่าเธอ ยังมีอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย และสภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์ โดย เมย์ จะลงไปแข่งขันในช่วงสั้นๆของเกม จากนั้นจะขอแพ้บาย ไม่แข่งต่อ เช่นเดียวกับ รายการ "ฮ่องกง โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" ที่จะแข่งขันระหว่าง 22-27 พฤศจิกายน ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมย์ ก็จะใช้วิธีการลงตีในช่วงสั้น และขอยอมแพ้บาย

การที่ต้องใช้วิธีนี้ เพราะหากทั้ง 2 ราย การ เมย์ ถอนตัวไม่เข้าร่วมแข่งขัน จะต้องเสียค่าปรับรวมกันกว่า 3 แสนบาท ที่สำคัญ เมย์ อยู่ในกลุ่มนักแบดมินตันชั้นนำ ของโลก ตามกฏ ของสหพันธ์แบดมินตันโลกหรือ บีดับเบิลยูเอฟ ออกข้อปฏิบัติไว้ว่า จะต้องเดินทางไปแข่งขัน

คาดว่า เมย์ จะอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ พร้อมกับการลงแข่งขัน ได้เร็วที่สุด กับศึกซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล 14-18 ธ.ค. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐ อาหรับเอมิเรตส์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย youtube Banthongyord Badminton School
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend