ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปตท.เปิดจำหน่ายข้าวโดยตรงจากชาวนา

3.30K 3

วันนี้เป็นวันแรกที่บริษัท ปตท.จำกัด มหาชนเปิดจำหน่ายข้าวสารจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา ติดตามบรรยากาศจากคุณภาพิมล วิสาโรจน์ สดจากบริษัท ปตท. สำนักงานใหญ่

เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการระบายข้าวของชาวนา ที่ประสบกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำในขณะนี้ บริษัท ปตท.จำกัด มหาชน จึงได้เปิดจำหน่ายข้าวจากชาวนา 7-11 พ.ย.นี้

ก้มอ่าน/ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ เยี่ยมชมการเปิดจำหน่ายข้าว ที่อาคาร ปตท. สนง.ใหญ่ ถ.วิภาวดีรังสิต เป็นส่วนหนึ่งของโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนาที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อเพิ่มช่องทางการระบายข้าวในสต๊อกของเกษตรกร และบรรเทาความเดือดร้อน โดยมีเครือข่ายเกษตรกรทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกลุ่มต่างๆ หมุนเวียนนำข้าวสารคุณภาพมาจำหน่าย เช่นผลผลิตของเกษตรกร ที่ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม นำข้าวสารหอมมะลิ105จำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ35บาท ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ กิโลกรัมละ70บาท ข้าวกล้องมันปู กิโลกรัมละ40บาท นอกจากนั้นยังมีการจำหน่ายที่อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ถ.วิภาวดีรังสิต ระหว่างวันที่7-11 พ.ย.นี้ และสถานีบริการน้ำมัน ปตท. โดยมีสถานีร่วมโครงการแล้วเกือบ700สถานี มีความพร้อมเปิดให้เกษตรกรนำผลผลิตข้าวมาวางจำหน่ายแล้วประมาณ60-70สถานี คาดทยอยเปิดจนครบสิ้นเดือนนี้ ซึ่งก็จะเน้นปั้มน้ำมัน ปตท.ในเขตภาคเหนือ ภาคอีสาน โดยมียอดขายข้าวอยู่ที่ประมาณ70ตันในขณะนี้ สำหรับเกษตรกรรายใดที่ต้องการนำผลผลิตข้าวมาจำหน่ายก็สามารถติดต่อผ่านเครือข่ายพื้นที่ทำงานของ ปตท. ในแต่ละภูมิภาค จากนั้นจะมีการประสานงานกับเกษตรกร ดูชนิดข้าว ปริมาณการจำหน่าย กำหนดวันเวลาให้เกษตรกรนำผลผลิตมาจำหน่าย ดูสถานที่ หรือสามารถสอบถามได้ทาง1365

ปิดหน้า/โดยการนำข้าวสารมาวางจำหน่ายยังจุดที่ปตท.เปิด ทาง ปตท.จะไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend