ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บางจาก" ระดมขายข้าวช่วยชาวนา

2.90K 165

"บางจากฯ" รับซื้อข้าวหอมมะลิเกรดดีโดยตรงจากชาวนา พร้อมเปิดขายที่ปั๊มในกทม.-ปริมณฑล 100 แห่ง กก.ละ 30 บาท เริ่ม 5 พ.ย.นี้ ติดตามรายงานสดจากคุณวุฒินันท์ นาฮิม สดจาก สถานีบริการน้ำมันบางจาก วิภาวดี

นี่เป็นแนวทางที่ภาคเอกชนอย่างกลุ่มปิโตรเลียม ภายใต้ บริษัท บางจาก ผู้ให้บริการจำหน่ายน้ำมัน ได้ร่วมบรรเทาปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ด้วยการรับซื้อข้าวหอมมะลิเกรดดีจากกลุ่มเกษตรกรกิโลกรัมละ (กก.) 32-35 บาท มาจำหน่ายลดราคาให้ประชาชน กก.ละ 30 บาท ที่ปั๊มบางจากในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เบื้องต้นกว่า 100 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. 2559 ส่วนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในต่างจังหวัดติดต่อนำข้าวมาจำหน่ายที่ปั๊มบางจากในพื้นที่ได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พงษ์ชัย ชัยจิรวิวัฒน์ บอกว่า สำหรับเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในต่างจังหวัดสามารถติดต่อนำข้าวมาจำหน่ายที่สถานีบริการน้ำมันบางจากในพื้นที่ได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังเปิดให้สมาชิกบัตรบางจากสามารถใช้คะแนนสะสม 300 คะแนน (รวมค่าจัดส่งให้ถึงบ้าน) ต่อการแลกข้าวหอมมะลิ 1 กิโลกรัม

โครงการนี้จะช่วยให้เกษตรกรขายข้าวให้กับผู้บริโภคได้โดยตรงในราคาที่เหมาะสม ขณะที่ผู้บริโภคได้ข้าวคุณภาพดี ราคาไม่แพง จึงขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยช่วยกันอุดหนุน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้เกษตรกร กรณีข้าวที่รับซื้อมาจำหน่ายไม่หมด บางจากฯ จะนำไปมอบให้โครงการอาหารกลางวันสำหรับโรงเรียนในชุมชนรอบโรงกลั่นบางจาก

สำหรับสถานีบริการน้ำมันบางจากในต่างจังหวัด เกษตรกรสามารถติดต่อขอนำข้าวมาจำหน่ายได้โดยให้ติดต่อผ่านสหกรณ์ที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว โดยบางจากฯ ไม่คิดค่าใช้จ่าย สหกรณ์สามารถติดต่อมาได้ที่ส่วนบริหารโครงการสถานีบริการชุมชน บริษัท บางจากฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend