ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

AirAsia มอบตั๋วบินฟรีฮีโร่พาราลิมปิก

836 47

ที่ศูนย์ฝึกและสำนักงานใหญ่แอร์เอเชีย โทนี่ เฟอนันเดสกรุ๊ปซีอีโอของแอร์เอเชีย รางวัลให้นักกีฬาพาราลิมปิกจากทั่วอาเซียน ที่คว้าเหรียญรางวัลจากมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล รวม 32 เหรียญ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้กับรายงานจากคุณเจษ

ที่ศูนย์ฝึกและสำนักงานใหญ่แอร์เอเชีย กรุ๊ปซีอีโอของแอร์เอเชีย โทนี่ เฟอนันเดส มอบความสุขด้วยการรางวัลให้นักกีฬาพาราลิมปิกจากทั่วอาเซียน ที่คว้าเหรียญรางวัลจากมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล รวม 32 เหรียญ ได้เหรียญทองถึง 12 เหรียญ โดยให้เหรียญทองบินฟรีตลอดชีวิต เหรียญเงินบินฟรี 5 ปี เหรียญทองแดงบินฟรี 3 ปี เท่าเทียมกับที่มอบให้กับนักกีฬาโอลิมปิกอาเซียน โดยมีตัวแทนไทยนำโดยประธานพราราลิมปิกส์ จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และนักกีฬาไทย ประวัติ วะโฮรัมย์ (ทองจากวีลแชร์เรซซิ่ง) สายสุนีย์ จ๊ะนะ (เงินจากวีลแชร์ฟันดาบ) และรุ่งโรจน์ ไทยนิยม (ทองแดงจากปิงปอง) เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยเข้าร่วมงาน

ให้กำลังใจนักกีฬาพาราฯของไทยสู้ต่อไปในศึกสำคัญ อาเซียนพาราเกมส์ปลายปีหน้าที่มาเลเซีย และเอเชี่ยนพาราเกมส์ที่อินโดนีเซียในปี 2018 สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติมคือวิสัยทัศน์ของ นายใหญ่แอร์เอเชีย ที่พร้อมสร้างอแคเดมี่ ปั้นนักกีฬาอาเซียนสู่ระดับโลก

จากนี้น่าจับตาภาคเอกชนที่มีส่วนสนับสนุนกีฬาของภูมิภาคอาเซียน แม้เป็นประเด็น sport marketing หรือการตลาดด้านการกีฬา แต่เม็ดเงินและผลประโยชน์ที่ได้ก็เข้ามาสู่วงการกีฬาเต็มๆ โดยเฉพาะการปั้นนักกีฬาเยาวชนสู่ระดับโลกในอนาคต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend