ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

แข้ง"ชบาแก้ว" เนื้อหอม! "นิวซีแลนด์-เวลส์" สนอุ่นเครื่องกับไทย

2.16K 12
แข้งชบาแก้ว เนื้อหอม! นิวซีแลนด์-เวลส์ สนอุ่นเครื่องกับไทย

"มาดามแป้ง" หวังเพิ่มประสบการณ์ฟุตบอลสาวไทย วางแผนหาแมทช์ลับแข้งต่อเนื่อง เผย นิวซีแลนด์ ส่งเทียบเชิญอุ่นเครื่อง ธ.ค.นี้ รวมทั้งทีมชาติเวลส์ ที่ติดต่อมาเช่นกัน

คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับทีมชาติชุด 19 ปี เป็นที่แน่ชัดว่า สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ไปแข่งขันที่ย่างกุ้ง เมียนมาร์ ช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้ โดยทีมได้คัดเลือกนักเตะจาก 30 คน ให้เหลือเพียง 24 คนเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้การเตรียมทีมเข้มข้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนชุดใหญ่นั้น หลังการไปอุ่นเครื่องที่อเมริกาและไต้หวัน ได้เห็นพัฒนาการของนักเตะที่ดีขึ้นตามลำดับ ทั้งยังได้เห็นดาวรุ่งฝีเท้าดีหลายคน ซึ่งนับจากนี้อีก 5 เดือน เราจะต้องเตรียมทีมเพื่อเข้าแข่งชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ช่วงวันที่ 3-11 เมษายน 2560 โดยตนเองและผู้ฝึกสอน มีแผนงานสำหรับระยะเวลาที่มีอยู่นี้ คงต้องเน้นการอุ่นเครื่องในระดับนานาชาติกับทีมชั้นนำ ตามแนวทางที่ท่านนายกสมาคมฯ ได้เน้นสำหรับทีมชาติทุกทีม และเพื่อไม่ให้นักกีฬาขาดหายจากการฝึกซ้อม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สมาคมฟุตบอลนิวซีแลนด์ได้ส่งหนังสือเชิญทีมชุดใหญ่ของไทย เดินทางไปอุ่นเครื่อง ซึ่งเขายินดีจะจัดการอุ่นเครื่องทั้งหมด 3 นัด ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ รวมถึงทีมชาติเวลส์ก็ประสานงานมากับทีมว่าสนใจเชิญทีมฟุตบอลหญิงอุ่นเครื่องช่วงเดือนมกราคม 2560 เช่นกัน โดยตนได้นำเสนอเรื่องดังกล่าวให้สมาคมฯ ทราบเพื่อพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป 

"อีกประเด็นที่นำเสนอต่อสมาคมฟุตบอลคือ การพัฒนาบอลหญิง ทีมชาติชุดใหญ่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งทีม ยู 21 เป็นทีมชุดบี ซึ่งจะแก้ปัญหาเรื่องการขาดนักเตะหน้าใหม่ที่พัฒนาศักยภาพเทียมเท่ากับชุดใหญ่ในปัจจุบัน รวมถึงเร่งรัดแผนการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงให้มีมาตรฐานและต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดสมาคมได้รับที่จะไปพิจารณาต่อ ซึ่งทุกฝ่ายก็เห็นพ้องในแนวคิดทิศทางเดียวกัน" มาดามแป้ง กล่าวเพิ่มเติม


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend