ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวพิษณุโลกพาบุตรหลานฝากเงิน รับกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติ

2.61K 177

ชาวพิษณุโลกมารอคิวหน้าธนาคารออมสินสาขาต่าง ๆ พาบุตรหลานฝากเงินวันออมแห่งชาติ รับกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 31 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารออมสินสาขาต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก วันนี้เป็นวันออมแห่งชาติ และธนาคารออมสิน ได้แจกกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉลองครองราชย์ 70 ปี ให้กับผู้ที่มาฝากเงินในวันนี้บัญชีละ 1 ใบ โดยกำหนดฝากบัญชีละ 200 บาท ที่ธนาคารออมสิน สาขามิตรภาพ ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก มีชาวพิษณุโลกประมาณ 100 คน มารอคิวก่อนธนาคารเปิดทำการในเวลา 09.00 น. โดยผู้มารอคิวคนแรก มาในเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้เริ่มแจกบัตรคิวบริเวณด้านหน้า ในเวลา 07.15 น. และเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาฝากเงินและรับกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติฯ ในเวลา 09.00 น.

นายไพโรจน์ เรืองนภาเพ็ญ ชาวพิษณุโลกที่มารอเป็นคนแรกที่ออมสินสาขามิตรภาพในเวลา 07.00 น. เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจมาฝากเงินให้หลาน อายุ 2 ขวบ และต้องการกระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติไว้ให้หลานได้ใช้ในการออมเงิน

ขณะที่ดช.วีรภัทร นราศรี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนวัดศรีวิสุทธาราม วันนี้มากับนส.วิไลวรรณ กลิ่นศรีสุข มารดา ซึ่งมารอเป็นคิวที่ 2 เปิดเผยว่า อยากได้กระปุกออมสินเฉลิมพระเกียรติ และวันนี้เป็นวันออมแห่งชาติ จึงมากับแม่เพื่อฝากเงินในบัญชีของตน ที่ส่วนใหญ่จะเก็บเงินไว้วันละ 5 บาท


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend