ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา นำชาวเชียงใหม่จุดผางประทีปเป็นเลขเก้า

3.68K 147
รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา นำชาวเชียงใหม่จุดผางประทีปเป็นเลขเก้า

พสกนิกรชาวเชียงใหม่ร่วมกันจัดพิธีถวายความอาลัยพร้อมจุดผางประทีปร่วมกันเป็นเลขเก้าบนลานข่วงประตูท่าแพและกระจายรอบคูเมืองเชียงใหม่กว่า 35,000 ดวง เวลา 18.00 น.วานนี้ (29ต.ค.) ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนสถาบันการศึกษา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.เกษมสุข ตาคำ ผบ.มทบ.33 นายพรชัย จิตรนวเสถียร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันจัดพิธีถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายใต้แนวคิด"ธ เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พสกนิกรชาวเชียงใหม่น้อมรำลึก"

โดยภายในพิธีประชาชนได้ร่วมกันกล่าวถวายความอาลัย พร้อมด้วยจุดผางประทีปถวายความอาลัยเป็นรูปหมายเลข ๙ บนพิื้นที่ข่วงประตูท่าแพพร้อมทั้งจุดผางประทีปรอบคูเมืองเชียงใหม่จำนวน 35,000 ดวง ก่อนจะร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

โดยการจัดงานในวันนี้มีประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมกันแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้มีกิจกรรมหลักเป็นการจุดผางประทีปที่จัดวางเรียงเป็นตัวอักษรเลขเก้าไทยบนลานประตูท่าแพ และการจุดผางประทีปรอบคูเมืองเชียงใหม่ พร้อมกันในเวลา 19.19 น.นอกจากนี้มีการจัดนิทรรศการรูปที่มีทุกบ้าน โดยให้ประชาชนทั่วไปนำพระบรมฉายาลักษณ์ที่มีอยู่แล้วที่บ้านของตัวเองมาร่วมงานและจัดแสดง

และการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ การร้องเพลงเทิดพระเกียรติ การตรวจสุขภาพฟรี การบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีจากร้านชื่อดังต่าง ๆ เป็นต้น

ขณะที่ในวันนี้ (30 ต.ค.59) เวลา 19.19 น. จะมีการจุดผางประทีปตลอดเส้นทางในถนนคนเดินวันอาทิตย์ ตั้งแต่ประตูท่าแพ ไปจนถึงวัดพระสิงห์


เรื่องโดย อายุทัย นนท์นิติรัตน์ | ภาพโดย อายุทัย นนท์นิติรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend