ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ก๋วยจั้บชื่อดังชุมพร เปิดกินฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

7.09K 676
ก๋วยจั้บชื่อดังชุมพร เปิดกินฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

แม่ค้าก๋วยจั๊บดังชุมพร และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด แจกก๋วยจั๊บแก่ชาวบ้านกินฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 29 ต.ค.59 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายพงษ์ชัย รอดยอดสร้อย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/3 ถ.เอเซีย 41 เขตเทศบาลเมืองหลังสวน ประธานชมรมรวมช่างหลังสวน เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับนางอำนวย แก้วประดิษฐ์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/4 ถ.เลียบทางรถไฟ เทศบาลเมืองหลังสวน เจ้าของร้าน"ป้านวยก๋วยจั้บ"ในตลาดสดเทศบาลเมืองหลังสวน ซึ่งเป็นร้านก๋วยจั้บชื่อดังของ อ.หลังสวน และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด จัดทำก๋วยจั้บแจกแก่ชาวบ้าน โดยเปิดให้กินฟรีตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ อย่างไม่อั้นจนกว่าจะหมดคนมากิน จนถึงเวลา 09.00 น. มีคนมากินหมดไปแล้ว 1,000 ชาม

นายพงษ์ชัย กล่าวว่า พ่อค้าแม่ค้าและชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ทุกคนรู้สึกเศร้าเสียใจต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงต้องการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแก่พระองค์ที่ได้บำเพ็ญพระกรณียกิจแก่ประเทศชาติ และประชาชนอย่างหนักมาตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ ถึงแม้พวกเราจะเป็นกลุ่มคนเล็กๆในตลาดสดหลังสวน แต่จิตใจของพวกเรามีความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณตลอดมา

และในขณะเดียว นายธรรมนูญ เสวจเวช ประธานชมรมรักในหลวงจังหวัดชุมพร ว่า ชาวชุมพรที่จะเดินทางเข้าถวายความอาลัยและความจงรักภักดีต่อหน้าพระบรมศพ ที่ได้มีการแจ้งรายชื่อเอาไว้แล้วนั้น ที่จะเดินทางในวันนี้เวลา 20.30 น. ที่จ้งรายชื่อคนที่ได้ไปสักการะพระบรมศพ จำนวน 196 คน ขึ้นรถที่ร้านบ้านสวย วันที่ 29 ต.ค.นี้ เวลา 20.00 น.โดยใช้รถบัสมูลนิธิมิราเคิล จำนวน 2 คัน ชมรมคนรักในหลวง 2 คัน รถตู้ บ้านสวย 1 คัน รถตู้ โอเชียน 1 คัน

และในวันที่ 29 ตค.59 เวลา 12.00น. นายธรรมนูฐ เสวตเวช ประธานชมรมรักในหลวงและผู้ประสานงานในการนำประชาชนคนชุมพร เข้าไปถวายความอาลัย กล่าวว่า ขณะที่ประชาชนกำลังจะเดินทางไปถวายความอาลัยพระบรมศพ ก็ได้มีการประสานด่วนมาจากทางมหาดไทยและทางกรุงเทพฯว่า ขอให้เลื่อนการเดินทางเข้าไปถวายความอาลัยพระบรมศพในพระบรมโกศออกไปก่อน เพราะประชาชนที่มาในตอนนี้ มีจำนวนมากเกินไป เพราะในสำนักพระราชวัง เปิดให้เข้าได้เพียงวันละ 8,000 -10,000 คนเท่านั้น แต่มาถึงวันนี้ตอนนี้มีประชาชนมารอคิวเพื่อเข้าถวายความอาลัยมากถึง 3-4 หมื่นคน และน่าจะถึง 5 หมื่นคนในตอนเย็นวันนี้ ซึ่งจะทำให้ทั้งคณะจะไม่สามารถเข้าไปถวายความอาลัยได้ ในวันพรุ่งนี้ตามกำหนดการเดิม จึงขอเลื่อนออกไปก่อน และของดการเดินทางเข้าถวายความอาลัยในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด จึงต้องกำหนดวันในเวลาราชการใหม่ต่อไป จึงเรียนมาเพื่อทราบต่อไป และหาวันเวลาเดินทางต่อไป


เรื่องโดย ทะนงศักดิ์ ศุภการ | ภาพโดย ทะนงศักดิ์ ศุภการ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend