ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวโพธารามกว่าสามหมื่น ร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยพ่อหลวง

7.76K 2.28K

ชาวอำเภอโพธาราม และอำเภอใกล้เคียงกว่า 30,000 คน มารวมตัวกันที่บริเวณหาดทรายโพธาราม ริมแม่น้ำแม่กลอง เพื่อร่วมแสดงความอาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ร่วมกับชาวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี และอำเภอใกล้เคียงกว่า 30,000 คน ที่เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณหาดทรายโพธาราม ริมแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองโพธาราม เพื่อร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที ก่อนจะจุดเทียนสีขาวแสดงความอาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ทางเด็กนักเรียนโรงเรียนโพธาวัฒนาเสนีได้เป็นต้นเสียงให้ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้ให้ ที่เปี่ยมด้วยพระเมตตาต่อพสกนิกรชาวไทย

โดยเฉพาะชาวอำเภอโพธาราม ที่ทรงมีพระมหากรุณาต่อชาวเมืองโพธาราม เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรโครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้มฯ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2529 ได้มีพระราชดำริ "ให้ดำเนินการศึกษาวิธีการปรับปรุงดินเสื่อมโทรมให้สามารถใช้ประโยชน์ในการเพาะปลูกได้โดยการทดสอบวางแผน และจัดระบบปลูกพืชที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ในลักษณะศูนย์ศึกษาการพัฒนาขนาดย่อม" สร้างความปลาบปลื้มยินดี และเป็นกำลังใจที่จะสู้ชีวิตให้แก่พสกนิกรในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก จวบจนปัจจุบัน

พสกนิกรชาวอำเภอโพธารามยังคงรักและเทิดทูนพระองค์เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม และดำเนินชีวิตตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสืบไป โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า จนหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตา จากนั้นทุกคนได้พร้อมใจกันนั่งลงกับพื้นแล้วก้มกราบถวายความเคารพต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ประดิษฐานไว้บนเวที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend