ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

จัด ตร. 3,000 นาย ดูแล ปชช. กล้องวงจรปิด 1,300 ตัว รอบ"พระบรมมหาราชวัง"ใช้งานได้ปกติ

1.03K 101
จัด ตร. 3,000 นาย ดูแล ปชช.กล้องวงจรปิด 1,300 ตัวรอบพระบรมมหาราชวังใช้งานได้ปกติ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รรท.ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รรท.ผบช.ส. , พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมรอง ผบช.น.และ ผบก.ในสังกัด บช.น.ประชุมเตรียมความพร้อมและซักซ้อมการปฏิบัติในการถวายความปลอดภัยรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตามที่สำนักพระราชวังแจ้งว่าได้รับพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ได้ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 08.00-21.00 น. โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ว่า ตั้งแต่วันที่ 29 เป็นต้นไปซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะใช้กำลังตำรวจนครบาลจำนวน 3,000 นายต่อวัน และจุดคัดกรอง 8 จุดที่มีเครื่องสแกนโลหะ เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย และการจราจรรอบบริเวณพระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้การข่าวยังไม่พบจุดเสี่ยงและความผิดปกติแต่อย่างใด เพราะได้สนธิกำลัง ระหว่างทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา โดยตนได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมีกล้อง CCTV รอบพื้นที่สนามหลวงกว่า 1,300 ตัวใช้งานได้ทั้งหมด เพื่อช่วยในการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน และในเช้าวันที่ 29 ต.ค. ตนจะลงพื้นที่เพื่อตรวจความเรียบร้อยบริเวณรอบพระบรมมหาราชวัง จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในการรักษาความปลอดภัย

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่าการจัดการจราจรในพื้นที่รอบพระบรมมหาราชวังในวันที่ 29 ต.ค. จะมีการปิดจราจรตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป 4 จุด ที่จะมุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง ประกอบด้วย บริเวณถนนหลานหลวง แยกจปร.ถนนราชดำเนินนอก แยกอรุณอมรินทร์ และวงเวียนรักษาดินแดน ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลง จะแจ้งให้ทราบอย่างน้อย 30 นาที ส่วนแผนการระบายประชาชนที่มาถวายบังคม ได้จัดทำแผนเตรียมความพร้อมล่วงหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว และมีการสั่งทำป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อระบุจุดขึ้นรถที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนว่าไม่ทราบจุดรับส่งที่ทางราชการจัดไว้อย่างไรก็ตามแนะนำให้ประชาชนที่จะเข้ามาถวายบังคมพระบรมศพแต่งกายให้ถูกต้องและควรวางแผนการเดินทางมา เนื่องจากพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทสามารถรับคนได้วันละ 10,000 คนเท่านั้น


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend