ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ปชช.ทยอยลานย่าโมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

1.75K 330
ปชช.ทยอยลานย่าโมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

นครราชสีมา - ชาวโคราชหลายหมื่นคน ทยอยเดินทางมาถึงลานย่าโมแล้ว เพื่อเตรียมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายความอาลัยในหลวง ร.9 เย็นนี้

วันนี้ (27 ต.ค. 59) เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา หลายหมื่นคน ทยอยได้เดินทางมาร่วมงาน "ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายความอาลัยในหลวง" กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัว และสวมใส่ชุดสีดำ พร้อมกับถือรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล รัชกาลที่ 9 เพื่อมารอร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ครั้งประวัติศาสตร์ของจังหวัด ถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่าน ในเวลา 18.00 น. ของวันนี้

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร มาอำนวยความสะดวกตามจุดต่างๆ เป็นจำนวนมาก ประชาชนบางส่วนก็นั่งรอตามฟุตบาทของถนน บางส่วนก็ไปจับจองที่นั่งบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อให้ได้มุมดีที่สุด เพราะจะได้อยู่ด้านหน้าเวทีกลาง สำหรับงาน "ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายความอาลัยในหลวง" ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนในจังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา มาร่วมงานครั้งนี้กว่า 50,000 คน


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend