ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ร้านผ้าเก่าแก่พิษณุโลก รับย้อมราคาถูก 40-50 บาท

6.39K 137

ร้านย้อมผ้าริมถนนเลียบทางรถไฟ อ.เมืองพิษณุโลก ยังคงพิถีพิถันในการย้อมผ้าให้ลูกค้าในราคาย่อมเยา ราคาเริ่มต้นตัวละ40-50บาท หลังมีประชาชนต้องการสวมเสื้อสีดำเพิ่มขึ้น

ถนนเลียบทางรถไฟ อ.เมือง จ.พิษณุโลก บริเวณตรงข้ามโรงเรียนพุทธชินราชพิทยา มีร้านรับจ้างย้อมผ้าอยู่หลายหลาย กำลังรับจ้างย้อมผ้าจากชาวพิษณุโลกที่มาใช้บริการไม่ขาดสาย โดยมีร้านเก่าแก่อยู่ร้านหนึ่ง ที่เป็นผู้บุกเบิก และถ่ายทอดวิชาการย้อมผ้าให้กับร้านค้าละแวกนี้ คือ ร้านรับย้อมผ้า 24 สี ซึ่งเป็นร้านของนายสุวรรณ เกตุตะมะ อายุ 66 ปี ชา วอ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ที่มาเปิดร้านรับจ้างตัดเย็บเสื้อผ้าและรับจ้างย้อมผ้าในย่านนี้ 10 กว่าปีแล้ว

นายสุวรรณ เกตุตะมะ เจ้าของร้านรับย้อมผ้า 24 สี บอกว่า ตนเป็นคนพื้นเพจาก อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร จบเพียงแค่ ป.4 มาอาศัยอยู่ จ.พิษณุโลก ตามภรรยา ที่ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว เดิมประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป และได้ไปเรียนการตัดเย็บผ้ามา จึงยึดอาชีพตัดเย็บ และ ซ่อม ปะ เสื้อผ้ามาได้ 40 กว่าปีแล้วที่ จ.พิษณุโลก

นายสุวรรณ บอกว่า หลังในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต มีประชาชนนำเสื้อผ้ามาย้อมเป็นสีดำจำนวนมาก จนทำไม่ทัน ต้องแบ่งให้ร้านหลานๆ ช่วยทำ สีดำย้อมผ้าก็ขาดตลาด หลายหน่วยงานก็มาขอซื้อสีดำที่ร้าน ไม่ขาดสาย เพราะคิดราคาย้อมผ้าในไม่แพง เริ่มต้นตัวละ 50 บาท และถ้าตัวใดย้อมไม่ติด ก็ไม่คิดเงิน คืนเงินกับลูกค้า อีกทั้ง การย้อมผ้าของตน จะทำละเอียดอย่างทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้ผ้าที่มีคุณภาพ มีสีติดไปใหม่เหมือนได้ซื้อเสื้อใหม่ในราคาไม่แพง

สำหรับใครที่สนใจย้อมเสื้อผ้าสามารถไปใช้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.ถนนเลียบทางรถไฟ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 099-9044458


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend