ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

นศ.สารพัดช่างบริการตัดผมฟรี

1.02K 120

นักศึกษาสารพัดช่างโคราช ร่วมกันเปิดจุดบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

 วันนี้ (25 ต.ค. 59) ที่บริเวณใต้ต้นจามจุรี ข้างลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกลุ่มจิตอาสาจากวิทยาลัยสารพัดช่าง นครราชสีมา พากันมาตั้งจุดให้บริการตัดผมแก่ประชาชนฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยมีประชาชนเข้าคิวรอตัดผมเป็นจำนวนมาก นายประยนต์ เอียการนา อายุ 70 ปี อาจารย์ผู้นำนักศึกษามาให้บริการตัดผมในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สวรรคต ก็ทำให้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศรู้สึกเศร้าโศกเสียใจกันอย่างยิ่ง ซึ่งอาจารย์และนักศึกษาสารพัดช่างนครราชสีมาก็มีความรู้สึกไม่แตกต่างกัน ดังนั้นตนจึงได้คิดหาวิธีทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม

 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน โดยการนำนักศึกษาสารพัดช่างและนักศึกษาสถาบันออกแบบทรงผมกัลบกสยาม รวม 24 คน มาเปิดจุดบริการตัดผมให้กับประชาชนฟรีตลอดทั้งวัน หลังจากนี้ก็จะตระเวนไปเปิดจุดบริการตัดผมฟรีในชุมชนแออัดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนได้ทำด้วยใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นต่อปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ และจะรำลึกถึงพระองค์ท่านตลอดไป.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend