ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

จิตอาสาสารพัดช่าง บริการตัดผมฟรี

2.25K 686

นักศึกษาสารพัดช่าง จ.นครราชสีมา ร่วมกันเปิดจุดบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนทั่วไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่บริเวณใต้ต้นจามจุรี ข้างลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกลุ่มจิตอาสาจากวิทยาลัยสารพัดช่าง นครราชสีมา พากันมาตั้งจุดให้บริการตัดผมแก่ประชาชนฟรี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีประชาชนเข้าคิวรอตัดผมเป็นจำนวนมาก

นายประยนต์ เอียการนา อาจารย์ผู้นำนักศึกษามาให้บริการตัดผมในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคต ก็ทำให้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศรู้สึกเศร้าโศกเสียใจกันอย่างยิ่ง ซึ่งอาจารย์และนักศึกษาสารพัดช่างนครราชสีมา ก็มีความรู้สึกไม่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงได้คิดหาวิธีทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

โดยการนำนักศึกษาสารพัดช่างและนักศึกษาสถาบันออกแบบทรงผมกัลบกสยาม รวม 24 คน มาเปิดจุดบริการตัดผมให้กับประชาชนฟรีตลอดทั้งวัน หลังจากนี้ก็จะตระเวนไปเปิดจุดบริการตัดผมฟรีในชุมชนแออัดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนได้ทำด้วยใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นต่อปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ และจะรำลึกถึงพระองค์ท่านตลอดไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend