ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ภาพพระพักตร์รัชกาลที่9 ปรากฏบนผนังเขื่อนขุนด่านปราการชล

101.80K 13.87K

นครนายก - ภาพพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ปรากฏบนผนังเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นที่น่ามหัศจรรย์ จนมีการนำไปโพส พร้อมวงกลมและ มีข้อความ เขียนว่า เขื่อนพ่อสร้าง บ้าง และ เขื่อนของพ่อบ้างจนทำให้ประชนที่เห็นมีการแชร์และโพสภาพ

จากการที่เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่มช่างภาพจังหวัดนครนายก ได้จัดกิจกรรมถ่ายภาพตามรอยพ่อ ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ก็ได้มีประชาชนทั้งในจังหวัดนครนายกและต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยวและถ่ายภาพ จำนวนมาก และในช่วงเวลา18.00น.ทางกลุ่มช่างภาพที่จัดกิจกรรมก็ได้เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ทางท่าน นายประเทือง วันดี ผอ.โครงการส่งน้ำเขื่อนขุนด่านปราการชล อนุญาตให้ใช้สถานที่ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้โดยมีประชาชนมาร่ามในกิจกรรมครั้งไม่น้อยกว่า 700 คน

หลังจากที่เสร็จกิจกรรม ก็ได้มีการโพสรูปภาพที่ถ่ายบริเวณหน้าเขื่อนกัน และก็ได้มีการสังเกตุเห็นภาพคล้ายพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชปรากฏอยู่ที่ผนังของเขื่อน ใต้ตัวอักษร ป.ปลา เป็นที่น่ามหัศจรรย์ จนมีการนำไปโพส พร้อมวงกลมและ มีข้อความ เขียนว่า เขื่อนพ่อสร้าง บ้าง และ เขื่อนของพ่อบ้างจนทำให้ประชนที่เห็นมีการแชร์และโพสภาพ

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังเขื่อนขุนด่านปราการชลเมื่อขับรถเข้าไปก็มองเห็นภาพลักษณะคล้าพระพักตร์ปรากฏอยู่อย่างชัดเจนด้วยตาเปล่า และจึงได้สอบถามไปยังนายประเทือง วันดี ผอ.เขื่อนขุนด่านปราการชล ทางโทรศัพท์ ถึงเรื่องภาพที่ปรากฏ ก็ได้รับคำตอบว่าทางเขื่อนไม่เคยมีใครไปวาดภาพลงบนผนังเขื่อนแต่อย่างใด ซึ้งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่แปลกและมหัศจรรย์เป็นอย่างมาก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบและสังเกตุพบว่าน่าจะเกิดจากคราบน้ำฝนที่ตกลงมาและน้ำไหลจนเกิดเป็นภาพมหัศจรรย์ขึ้น และในวันนี้ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อเก็บภาพไว้ในความทรงจำและเป็นที่ระลึก แต่ก็ต้องตกใจกับภาพที่ปรากฏที่ผนังนักท่องเที่ยวตางให้ความสนใจอยากเก็บภาพเขื่อนของพ่อ เพราะเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นเขื่อนโครงการพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อให้ชาวจังหวัดนครนายกได้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี ทั้งยังเพื่อไม่ให้จังหวัดนครนายกรอดพ้นจากการเกิดน้ำท่วมใหญ่ เหมือนในอดีต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend