ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ยายวัย 84 สะสมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9

2.73K 2

สุราษฎร์ธานี - ยายวัย 84 สะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไว้เต็มบ้านโดยบอกว่าทุกวันนี้คิดว่าพระองค์ยังอยู่กับตนตลอดไป พร้อมยันว่าทุกวันนี้ยังสุขภาพยังแข็งแรงเพราะยึดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในการดำรงชีวิต

ที่ตำบลท่าเคย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยายเหี้ยง เทพนวล อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.1 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนรักและเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ยายเหี้ยง ได้สะสมภาพในพระอิริยาบถต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากใบปฎิทินแต่ละปี สะสมภาพ 30 กว่าภาพตั้งแต่ปี 2497 หรือร่วมแล้ว 62 ปี แต่มีบางส่วนเสียหายไปเนื่องจากมีปลวกขึ้นบ้าน เมื่อจากทราบข่าวจากทีวีว่าพระองค์สวรรคต คุณยายเหี้ยง เสียใจอย่างมากทุกวันนี้ยังทำใจไม่ได้ ไม่กล้าเปิดทีวีดู โดยทุกๆวันจะต้องทำความสะอาดภาพและมองภาพที่ติดฝาผนังบ้านอย่างมีความสุขโดยคิดว่าพระองค์ยังมีชีวิต ไม่ได้จากไปไหน แต่ก็ยังเศร้าเสียใจที่ไม่อาจเดินทางไปกราบพระบรมศพที่สำนักพระราชวังได้

โดยคุณยายเหี้ยง เล่าให้ฟังด้วยความปลาบปลื้มใจว่าได้เคยไปรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ อ.เกาะสมุยและได้ยึดพระราชดำรัสในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมาดำรงชีวิต ทำให้สุขภาพจิตใจและสุขภาพร่างกายยังแข็งแรงและอารมณ์ดีเพราะยึดหลักพอเพียงในการดำรงชีวิต และได้สั่งสอนลูกหลานให้ใช้ชีวิตตามคำสั่งสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend