ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวต่างชาติเดินเท้าเข้า กทม.แสดงความอาลัย

3.96K 2.12K

หนุ่มเยอรมัน เขยฝรั่ง เดินจากบ้านภรรยาที่ จ.ยโสธร ผ่านร้อยเอ็ด เพื่อเข้า กทม สักการะพระบรมศพในหลวง ระบุตลอด 16 ปีที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทย รู้สึกศรัทธาในพระองค์ท่าน

นายฮัท ฮาร์ทมุทเดเลน ชาวเยอรมันนี วัย 58 ปี เขยต่างชาติ มีภรรยาเป็นชาว จ.ยโสธร ที่เริ่มออกเดินทางจากบ้านพักเลขที่236บ้านคำฮี ม.3 ต.ขั้นใดใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธรเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยออกจากยโสธรเมื่อเช้าวันที่22ต.ค.2559พร้อมกับนำพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ห้อยคอมาด้วย ซึ่งหลังจากเดินทางออกจากยโสธร เมื่อวานนี้มาพักค้างคืนที่ อ,พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ได้ออกเดินเป็นวันที่ 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยการเดินวันที่ 2 ของการเดินทาง ได้ออกจากห้องพักชั่วคราวที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ดมุ่งหน้าไปตามทางหลวงแผ่นดินสาย 202 ยโสธร-นครราชสีมา เพื่อเข้าสู่ถนนมิตรภาพ ที่อ.บ้านวัด จ.นครราชสีมา

นายฮัท กล่าวว่า ต้องการเดินไปสักการะพระบรมศพจากยโสธร-กทม.ระยะ 542 กม.อาจจะใช้เวลาเดินประมาณ 15 20วัน โดยแต่ละวันจะเดินทางเพียงประมาณ 30-40 กม.แล้วก็จะพักผ่อนตามจังหวัดที่เดินทางผ่านไปเรื่อย จนกว่าจะถึงที่หมาย เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งตลอดเวลา 16 ปีที่มาอาศัยใต้ร่มพระบารมีที่แผ่นดินไทย ศรัทธาที่เห็นพระองค์ทรงงานหนักทุกวัน เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้คนไทยอยากให้ทุกคนรักประเทศไทย

สำหรับการเดินทางผ่านจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับการสั่งการจาก ผวจ.ร้อยเอ็ด ให้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จัดรถนำหน้าในเขตรับผิดชอบเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางได้รับการอำนวยความสะดวกจากอาสาสมัครกู้ภัย เฝ้าระวังตลอดการเดินทางเพื่อความปลอดภัยในการเดินเท้าผ่านจังหวัดร้อยเอ็ด

นายฮัท ฮาร์ทมุทเดเลน ชาวเยอรมันนีเขยต่างชาติชาวยโสธร อดีตเป็นผู้จัดการใหญ่ด้านวิศวกร ปัจจุบันอาศัยอยู่กับภรรยาชาวยโสธรมานาน 16 ปีแล้ว ชอบวิถีพอเพียง เลื้ยงโค-กระบือด้วยตนเอง 7 ตัว ชอบช่วยเหลือสังคมและชุมชนในทุกด้าน เช่น ก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน แม้แต่การสร้างบ้านพักที่อยู่อาศัยก็ก่อสร้างด้วยตนเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend