ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ขึ้นรถฟรีไปสนามหลวง

6.61K 0

ส่วนประชาชนที่ จ.ปทุมธานี กว่าพันคนแต่งกายชุดดำรอขึ้นรถเมล์และรถตู้ฟรี ไปร่วมลงนามแสดงความอาลัยที่ สนามหลวง

ประชาชนจำนวนมากพร้อมใจกันแต่งกายชุดดำ ได้มายืนรอรถเมล์และรถตู้ฟรี บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อเดินทางไปถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สนามหลวง

วันนี้มีรถเมล์ 10 คัน รถตู้ 8 คัน รถบัสขนส่งทหารอากาศ 2 คัน ประชาชนจำนวน 1,500 คน ได้เดินทางไปที่สนามหลวงแล้ว และรถเที่ยวแรกออกจากหน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เวลา 06.00 น.และรับประชาชนกลับมาจากสนามหลวงเวลา 21.00 น. โดยมีประชาชนบางส่วนมารอรถถึงกับเป็นลม ทางด้านประชาชนและเจ้าหน้าที่ทหารได้มาดูแลปฐมพยาบาลจนฟื้น

เทศบาลนครรังสิตที่ได้จัดเตรียมสถานที่และรถรับ-ส่งประชาชนไปถวายสักการะ หน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส รังสิตนั้น ได้มีประชาชนมายืนรอจำนวน 300 คน โดยรถบัสได้รับคนไปส่งที่สนามหลวงแล้ว 3 คัน และจะรับส่งประชาชนเที่ยวแรกลานดินหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส รังสิตเวลา 08.00 น. และจะรับประชาชนมาจากสนามหลวงเวลา 21.00 น.ของทุกวัน พร้อมอาหาร น้ำดื่ม รถสุขาเคลื่อนที่ ที่นอนพักผ่อน และเจ้าหน้าที่พยาบาลไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มารอรถด้วย

นางอารมณ์ ขันทอง อายุ 50 ปี อาชีพแม่บ้าน บอกว่า วันนี้ตนกับครอบครัวได้มาขึ้นรถฟรี เพื่อไปสักการะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยตนรู้สึกทราบซึ้งที่เกิดมาเป็นคนไทย และรักในหลวงมาก ไม่มีพระมหากษัตริย์ประเทศไหนที่จะรักประชาชนเท่าในหลวงอีกแล้ว ถึงแม้ว่าเสด็จจากประชาชนคนไทยไปแล้ว แต่ตนก็ยังรักพระองค์ท่านอยู่ตลอดเวลา

ส่วนนางจรรยา สุขสำราญ อายุ 54 ปี บอกว่า วันนี้ตนได้นำเทียนไขมาแจกให้กับประชาชนที่มารอรถ เพราะเห็นว่ามีคนต้องการอยู่มากและไม่มีใครนำมาแจก ตนรู้สึกทราบซึ่งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend