ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ปิดจราจร แยกอรุณอัมรินทร์เข้าสนามหลวง ปชช. เดินเท้าร่วมแสดงความอาลัย

6.76K 1.94K

สนามหลวง / 22 ต.ค.59 - ปิดจราจร แยกอรุณอัมรินทร์เข้าสนามหลวง "ปชช." เดินเท้าฝ่าไอแดดแรงเพื่อร่วมถวายความอาลัย "ในหลวง" ด้าน "กรมเจ้าท่า" นำเรือโดยสารห้บริการข้ามฟากฟรี

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศของประชาชนที่ต้องการเข้าแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวังในวันเสาร์ที่ 22 ต.ค. ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนซึ่งสวมชุดสีดำได้ทยอยเดิมทางมาจากทั่วทุกมุมเมือง ทำให้การจราจรโดยรอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง รวมถึงท้องสนามหลวงและถนนราชดำเนินติดขัดอย่างหนัก ทั้งนี้ในการจราจรจากพื้นที่ฝั่งธนบุรี ตั้งแต่เขตตลิ่งชัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจาทางถนนทั้งส่วนของถนนบรมราชชนนี รวมถึงทางลอยฟ้าบรมราชชนนี บริเวณแยกอรุณอัมรินทร์ มุ่งหน้าไปยังสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสาร อาทิ รถประจำทาง รถทัวร์ รวมถึงรถตู้จิตอาสา ต้องลงเดินตั้งแต่แยกอรุณอมรินทร์ไปยังพื้นที่สนามหลวงท่ามกลางแสงแดดช่วงสายที่ร้อนระอุ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่ามีประชาชนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ที่ใช้การเดินทางโดยสารทางเรือข้ามฟาก และเรือด่วนเจ้าพระยา ได้เดินทางมาต่อแถวเพื่อใช้การบริการจนแน่นพื้นที่ อาทิ บริเวณเรือข้ามฟากท่าศิริราช-วังหลัง ที่มีประชาชนต่อแถวยาวไปจนถึงถนนด้านข้างประตูโรงพยาบาลศิริราช ทั้งนี้จากการใช้บริการเรือข้ามฟากที่แน่นขนัดนั้น ทางกรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคมได้นำเรือมาให้บริการแก่ประชาชนฟรีที่ท่าเรือข้ามฟากศิริราช-วังหลัง ช่วยบรรเทาความแออัดของผู้มารอใช้บริการเรือโดยสารข้ามฟากได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกรมเจ้าท่าฯ ได้ประชาสัมพันธ์ด้วยว่าการบริการเรือข้ามฟากฟรีของกรมเจ้าท่านั้น เพื่อระบายความแออัดของผู้มาใช้บริการ ซึ่งในวันนี้ทราบว่าจะมีการถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อฉายในโรงภาพยนต์ของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งได้เชิญชวนประชาชนจากทั่วประเทศเข้าร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วย ดังนั้นคาดว่าตลอดการถ่ายทำจะมีประชาชนเดินทางมายังพื้นที่สนามหลวงอย่างมาก ขณะที่ในการบริการเที่ยวกลับจากฝั่งสนามหลวงไปยังท่าเรือแถวฝั่งธนบุรีนั้นยังไม่ได้กำหนดเวลาปิดให้บริการที่ชัดเจนเพราะต้องรอดูสถานการณ์การใช้บริการของประชาชนหลังจากเสร็จสิ้นงานดังกล่าว รวมถึงพิธีที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ด้วย.


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย ธนาชัย ประมาณพาณิชย์ / NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend