ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"ลุงปาน"ถึงสนามหลวง หลั่งน้ำตา-ภูมิใจร่วมสักการะ-ถวายอาลัยพระบรมศพได้สำเร็จ

5.46K 1.04K
ลุงปานถึงสนามหลวง หลั่งน้ำตา-ภูมิใจร่วมสักการะ-ถวายอาลัยพระบรมศพได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม นายปาน หมื่นโยชน์ อายุ 84 ปี ชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมรถสามล้อแบบคันโยกพระราชทานคู่ใจ ซึ่งได้ติดภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเขียนป้ายข้อความ "น้อมเกล้าส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย" ได้เดินทางมาถึงบริเวณท้องสนามหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และมีประชาชนบริเวณดังกล่าวปรบมือต้อนรับและชมว่า"ลุงสุดยอดมาก นับถือใจลุง" พร้อมทั้งมีประชาชนมาร่วมกันขอถ่ายรูป

นายปาน กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่ตนสามารถเดินมาถึงเพื่อจะถวายสักการะและลงนามแสดงความอาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อเห็นประชาชนมาต้อนรับตนก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง และภูมิใจที่เกิดบนแผ่นดินไทยที่มีพ่อหลวงที่ทรงเมตตา กรุณา ประชาชนขนาดนี้

ด้าน นายพิชิต สีดาดี ผู้ติดตามนายปานมาตั้งแต่ออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ตนภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภารกิจดังกล่าวประสบความสำเร็จ ตนไม่เคยมีโอกาสได้ใกล้ชิดพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมากขนาดนี้มากก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตัวแทนจาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและ ความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้มอบน้ำดื่มจำนวน 1 โหล ให้กับนายปานพร้อมทั้งนำพาไปตรวจสุขภาพก่อนที่จะเข้าลงนามถวายความอาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend