ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ปชช.แน่นสนามหลวงตั้งแต่เช้าต่อแถวสักการะพระบรมศพยาว1กม. คิวแรกนอนรอ2ทุ่ม ไม่หวั่นแม้ฝนโปรย

9.95K 980
ปชช.แน่นสนามหลวงตั้งแต่เช้าต่อแถวสักการะพระบรมศพยาว1กม. คิวแรกนอนรอ2ทุ่ม ไม่หวั่นแม้ฝนโปรย

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่ท้องสนามหลวง บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว เพื่อจับจองพื้นที่ในการสักการะพระบรมศพ และลงนามแสดงความอาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร วนเป็น 2 แถว รอบสนามหลวง อีกทั้งภายในบริเวณท้องสนามหลวงถูกจับจองเต็มพื้นที่ด้วยเหล่าบรรดาจิตอาสา ที่เตรียมแจกจ่ายอาหารและเครื่องดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางมาอย่างเนืองแน่น รวมทั้งมีนักเรียนถือถุงดำบริการให้ทิ้งขยะ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะเดียวกันช่วงเวลาดังกล่าวยังได้มีฝกตกลงมา แต่ประชาชนที่มารอถวายสักการะและลงนามแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยังคงปักหลักอยู่ที่เดิม โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการกางเต็นท์แต่ไม่สามารถกันฝนได้โดยรอบ จึงมีประชาชนบางคนที่อยู่นอกเต็นท์ นำร่มมากางและเสื้อกันฝนมาสวม

ทั้งนี้ นางอัมพร เกตุสาคร ชาว จ.นครวสวรรค์ ซึ่งเป็นคนแรกที่เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ กล่าวด้วยความอาลัย ว่า ตนเดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ และมาปักหลังนอนที่บริเวณท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 20.00 น.ของวันที่ 21 ตุลาคม โดยมากับเพื่อนทั้งหมด 3 คน จึงได้เป็นคิวแรกของวันนี้(22 ต.ค.) ถือเป็นครั้งที่สองที่มาร่วมถวายสักการะ โดยครั้งแรกนั้นมาตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม แต่ตนอยากจะเดินทางมาลงนามแสดงความอาลัยพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้ได้ทุกวัน แต่ต้องทำงาน เมื่อมีวันหยุดตนก็จะเดินทางมาสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามตนจะนำพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน มีความพอเพียงในการดำเนินชีวิต ตอนนี้ยังรู้สึกเสียยใจ ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend