ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

นครบาลเปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย เฉลิมพระเกียรติ"ในหลวง" 40 ภาพ

1.93K 144
นครบาลเปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย เฉลิมพระเกียรติในหลวง 40 ภาพ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ต.ค. ที่พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ภายในกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.ดุสิต สังขะเมฆะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยนิทรรศการจะมีไปจนถึงวันที่ 13 พ.ย.

พล.ต.ท.ดุสิต กล่าวว่า นับแต่วันที่ 13 ต.ค.59 จนถึงวันนี้ เป็นห้วงเวลาที่ประชาชนคนไทยทั่วประเทศและข้าราชการทุกหมู่เหล่า เต็มไปด้วยความโศกเศร้าอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย และเป็นวาระสำคัญของวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 116 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจัดนิทรรศการเพื่อแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นโอกาสอันดีให้ประชาชนได้ชมภาพถ่ายพระราชกรณียกิจ รวมถึงพระราชจริยาวัตรอันเรียบง่ายงดงามตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งสิ้น 40 ภาพ

อย่างไรก็ตามตนเองและข้าราชการตำรวจจะน้อมนำพระราชดำรัสของทั้ง 2 พระองค์ มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะปรัชญาการใช้ชีวิตแบบพอเพียง เพื่อให้ข้าราชการตำรวจมีชีวิตความ เป็นอยู่ที่ดีขึ้น และนำพระราชดำรัสมาปรับใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนให้เกิดพระสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้ ขอเชิญเพื่อนข้าราชการตำรวจและประชาชนลงนามถวายความอาลัย และร่วมกิจกรรมเขียนใบโพธิ์พิสุทธิ์ เพื่อตั้งปณิธานสืบสานความดีถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ให้มีความสุขสงบร่มเย็นตลอดไป โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 พ.ย. ในเวลา 10.00-16.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend