ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"นายก"ขอบคุณมิตรประเทศ ร่วมแสดงความอาลัยในหลวง ร.๙

4.11K 340
นายกขอบคุณมิตรประเทศร่วมแสดงความอาลัยในหลวง ร.๙

ทำเนียบรัฐบาล - 21 ต.ค.59-"นายก" ขอบคุณมิตรประเทศ ร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ชี้ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ผู้คนยกย่อง

  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวขอบคุณมิตรประเทศที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการส่งสาส์นและจัดกิจกรรมไว้อาลัย รวมทั้งการลดธงครึ่งเสา เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและการไว้ทุกข์แด่พระประมุขของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการต่างประเทศ จะได้มีหนังสือตอบขอบคุณอย่างเป็นทางการไปยังประเทศต่าง ๆ ต่อไป

 โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า นายกฯ ระบุว่า การปฏิบัติเช่นนี้ถือเป็นเครื่องหมายที่สะท้อนว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกยกย่อง รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงสัมพันธไมตรีที่ดี ที่นานาประเทศมีต่อประเทศไทย พระราชกรณียกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศน้อยใหญ่ ที่ทรงปฏิบัติตั้งแต่ครั้งอดีต ได้บันดาลประโยชน์แก่ประเทศชาติเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรัฐบาลจะได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสืบสานพระราชปณิธานนี้สืบไป"

 พล.ท. สรรเสริญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในต่างประเทศ ที่ถึงแม้จะอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแต่ก็ยังแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านช่องทางและกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ริเริ่มโดยกลุ่มของประชาชนเอง หรือสถานทูตร่วมกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนไทยเป็นผู้จัดขึ้น

พร้อมทั้ง ฝากให้กำลังใจไปยังพี่น้องชาวไทยในต่างประเทศทุกคน ขอให้มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ และเป็นพลังใจให้แก่กันและกัน เพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตไปด้วยกัน"โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว


เรื่องโดย พิมพ์นารา ประดับวิทย์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend