ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"ลุงปาน" ขี่รถสามล้อ ถึงนวนคร ปทุมธานีแล้ว คาดช่วงบ่ายถึงพระบรมมหาราชวัง

2.41K 632

ที่ย่านนวนคร จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม นายปาน หมื่นโยชน์ อายุ 84 ปี ชาวอ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมรถสามล้อแบบคันโยกพระราชทานคู่ใจ ซึ่งได้ติดภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและเขียนป้ายข้อความ "น้อมเกล้าส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย" โดยได้ออกเดินทางจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตั้งแต่ช่วงเช้าล่าสุดถึงจ.ปทุมธานีแล้ว คาดว่าในช่วงบ่ายของวันนี้นายปานจะเดินทางถึงพระบรมมหาราชวังตามที่ได้ตั้งใจไว้ เพื่อถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และลงนามในสมุดหลวง หลังได้ออกเดินทางจากบ้านพัก ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ไปตามถนนสายโชคชัย-เดชอุดม ผ่าน อ.นางรอง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปานมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก และมีกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม เนื่องจากระหว่างการเดินทางมุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานครนั้นมีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจ และชื่นชมในความจงรักภักดีมีความตั้งใจดี ต่างได้พากันมามอบน้ำดื่ม ขนม และร่วมกันทำบุญ ซึ่งนายปานก็ได้มีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม พร้อมทั้งได้โบกมือทักทายประชาชนที่มายืนรอให้กำลังใจอีกด้วย

ต่อมา ในเวลา 10.00 น.วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณตาปาน หมื่นโยชน์ ได้นั่งรถสามล้อแบบคันโยกพระราชทาน ติดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ และสวมเสื้อสีดำไว้ทุกข์ที่มีข้อความ"ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไทย ซึ่งออกเดินทางจากบ้านเกิดที่บ้านสระแก้วจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่15ตุลาคม2559ถึงจังหวัดปทุมธานีแล้ว โดยมีจุดหมายปลายทางที่กรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย ในฐานะพสกนิกรไทยคนหนึ่งที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่าน บางคนนำเงิน สิ่งของ อาหารมามอบ ทั้งเป็นกำลังใจให้คุณตาปานเดินทางสู่จุดหมายตามที่ตั้งใจ

ทั้งนี้ คุณตาปาน ได้แวะพักดื่มน้ำบริเวณริมถนนพหลโยธินหน้า กองกำกับการตำรวจทางหลวงประตูน้ำพระอินทร์ ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ปทุมธานี โดยมีพ.ต.ต.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สว.ทล.1กก.1บก.ทล พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมาอำนวยความสะดวกในการเดินทางและให้กำลังใจคุณตาปาน พร้อมกล่าวว่ามีความตั้งใจจะเดินทางโดยรถโยกคนพิการที่ได้รับพระราชทานไปให้ถึงกรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพราะที่ผ่านมาตนได้รับสิ่งของพระราชทาน ทั้งรถเข็นพระราชทาน ฟันเทียมพระราชทาน ตลอดจนพระราชดำรัสต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในชีวิตประจำวันทำให้มีชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข แม้สภาพร่างกายจะพิการแต่ไม่เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ถ้าวันนี้ร่างกายยังไหวก็จะเข้ากรุงเทพมหานครเลย


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend