ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

รพ.ศิริราช ทำบุญพระสงฆ์ 89 รูป

289 0

โรงพยาบาลศิริราช ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ที่โรงพยาบาลศิริราช คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา พร้อมด้วย คณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศิริราช และประชาชนทั่วไป ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โรงพยาบาลศิริราช

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ประสิทธิ์ บอกว่า นับตั้งแต่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครองราชย์ 70 ปี ได้ทรงงานตลอด จนทำให้ประเทศไทยมีการพัฒนาในทุก ๆ ด้าน รวมทั้งด้านการแพทย์และสาธารณสุข ก็มีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างมาก โดยเฉพาะพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อโรงพยาบาลศิริราช นั้นสุดจะคณานับได้

ดังนั้น เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี ชาวศิริราชจะขอแปลงความเศร้าต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กลายมาเป็นพลัง ขอมุ่งมั่นในการพัฒนาการแพทย์ของประเทศ / ทั้งด้านการผลิตแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ และความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์ เพื่อนำความรู้ความสามารถมาดูแลสุขภาพประชาชนชาวไทย ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend