ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

คสช. ตั้ง "กอร.รส." รอบพระบรมมหาราชวัง

8.88K 638
คสช. ตั้ง กอร.รส. รอบพระบรมมหาราชวัง

คสช. ตั้งกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย รอบพระบรมมหาราชวัง ประสานทุกหน่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนให้ มากที่สุด

วันนี้(20ต.ค.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาแสดงความอาลัยต่อพระบรมศพว่า ด้วยความห่วงใยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. อยากให้พี่น้องประชาชนมีความสะดวกที่สุดต่อการเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อพระบรมศพ จึงมอบหมายให้พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคสช. จัดตั้งกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) โดยรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อร่วมปฏิบัติและประสานงานกับหน่วยราชการและภาคส่วนต่างๆ ซึ่งได้กำหนดให้มีการประชุมร่วมกันในเวลา 11.00 น.ทุกวัน เพื่อหารือประสานงานกันให้งานสมบูรณ์มากที่สุด รวมทั้งการปรับเสริมให้งานการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนมีประสิทธิภาพมากขึ้น   

พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า สำหรับการอำนวยความสะดวกมีตั้งแต่การขนส่งเพื่อเดินทางเข้ามา การจัดลำดับในการเข้าแสดงความอาลัยต่อพระบรมศพ การแจกจ่ายสิ่งของ อาหารและน้ำของทั้งภาครัฐและเอกชนผู้มีจิตอาสา การรักษาพยาบาล ระบบสาธารณูปโภคที่จำเป็นเช่น ห้องสุขา หรือที่ทิ้งขยะ รวมทั้งที่พักแรมค้างคืนกรณีจำเป็นสำหรับประชาชนบางคนที่ยังไม่สามารถเดินทางกลับได้ ซึ่งเป็นข้อห่วงใยพิเศษของ

พล.อ.ประยุทธ์ด้วย ในช่วงแรกการอำนวยความสะดวกบางงานอาจยังไม่สมบูรณ์ แต่ปัจจุบันได้มีการปรับพัฒนาขึ้นตามลำดับ สำหรับในวันที่ 28 ต.ค.นี้ ประเมินว่าจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากนั้น ทางกอร.รส. โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันได้มีการเตรียมการที่จะอำนวยความสะดวกไว้แล้วในระดับหนึ่ง ซึ่งก่อนถึงวันที่ 28 ต.ค. 59 ทุกส่วนงานก็คงจะพยายามปรับให้มีความสมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายและข้อห่วงใยของพล.อ.ประยุทธ์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend