ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

หนึ่งภาพในหลวง ล้านความหมายคนไทย

3.83K 548

จากกระแสข่าวที่มีการแชร์ว่า เจ้าหน้าที่ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 ลง จนกระทั่งนายกรัฐมนตรีออกมากำชับทุกหน่วยงาน ว่าห้ามเชิญออก แต่ให้นำผ้าขาวดำ มาประดับเพื่อแสดงถึงความอาลัยแทน วันนี้ทีมข่าวได้ไปสำรวจตลอดถนนราชดำเนิน ติดตามรายละเอียดกับคุณอโนทัย สกุลทอง

พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ พ่อหลวงของแผ่นดิน ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทย ยังคงประดับไว้ในทุกๆบ้านเรือน รวมไปถึงตามสถานที่สำคัญๆ ที่เรียกได้ว่า เราสามารถพบเห็นได้ทุกอณูบนแผ่นดิน ในช่วงเวลานี้ ไม่มีคนไทยคนไหนเห็นด้วย หากจะมีการอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ลง

โดยพระบรมฉายาลักษณ์ที่อัญเชิญมาเพื่อเป็นการแสดงความอาลัย จะมีโทนสีซีเปีย และมีผ้าประดับสีขาวดำตกแต่งสวยงาม แต่ละภาพ จะเป็นพระอิริยาบทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงงาน และสะท้อนอารมณ์ผ่านพระพักตร์ ขณะปฏิบัติพระราชกรณียกิจได้เป็นอย่างดียิ่งทำให้เป็นเครื่องย้ำเตือนคนไทยถึงการมีอยู่ของแผ่นดินนี้ ว่าพระองค์มีพระมหากรุณาธิคุณล้นฟ้า หรือที่คนไทยหลายคนมักจะเรียกกัน เทวดา ก็ว่าได้

และแม้เวลาจะผ่านไป แต่เชื่อว่า คนไทยทั้งประเทศ ไม่มีใคร อยากให้ภาพของพระองค์ท่าน ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่จะบันทึกความทรงจำของพ่อหลวงที่มีต่อคนไทยมายาวนานกว่า 70ปี ได้ดีที่สุด เลือนหายไป เพราะภาพหนึ่งภาพแทนความรู้สึกได้ร้อยล้านความหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend