ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

จยย.รับส่งฟรี ทำดี เพื่อพ่อหลวง

7.62K 857
จยย.รับส่งฟรี ทำดี เพื่อพ่อหลวง

กลุ่มจิตอาสา ใช้จักรยายนต์บริการ รับ-ส่งฟรี เพื่อพ่อหลวง ให้ประชาชนเดินทางไปแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

หลายคนที่เดินทางไปแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เคยได้ใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับ-ส่งฟรีที่คอยให้บริการอยู่บริเวณรอบๆสนามหลวงบ้างแล้ว เนื่องจากพื้นที่บริเวณสนามหลวงรถทุกประเภทไม่สามารถเข้าไปได้และต้องเดินเท้าเข้าออกเท่านั้น

พวกเขาเหล่านี้ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มๆกระจายไปประจำอยู่ตามจุดต่างๆทั่วเกาะรัตนโกสินทร์เพื่อคอยอำนวยความสะดวกจนให้ประชาชนสามารถไปต่อรถโดยสารประจำทางหรือรถอื่นๆได้ ทุกคนบอกว่าทำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยใช้เวลาในยามว่างหลังเลิกงานมาทำตรงนี้ เป็นสิ่งเดี่ยวที่พวกเขาจะทำเพื่อพระองค์ท่านได้ในเวลานี้

"ดีกว่าอยู่เฉยๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ด้วย ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด เพราะคนที่มามาจากหลายอาชีพ เด็กแว้นยังมีเลยพี่ แต่ที่สำคัญคือรู้สึกดีที่ได้ทำเพื่อพระองค์ท่านสักครั้ง" หนี่งในผู้ให้บริการพูดสวนขึ้นมา ในยามที่บ้านเมืองตกอยู่ในสถานการณ์ขาดขวัญกำลังใจ คนไทยเราก็ไม่เคยทิ้งกัน น้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือดูแลกันเสมอมา และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เป็นบทพิสูจน์ความเป็นคนไทยให้ประจักษ์


เรื่องโดย อนันต์ จันทรสูตร์ | ภาพโดย อนันต์ จันทรสูตร์ / NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend