ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

อดีตมวยไทยชื่อดังทำดีถวายพ่อหลวงเลี้ยงข้าวขาหมูฟรี

2.76K 515
อดีตมวยไทยชื่อดังทำดีถวายพ่อหลวงเลี้ยงข้าวขาหมูฟรี

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่บริเวณหน้าร้านสุภาเภสัช ตั้งอยู่เลขที่ 159/13 หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธนา คชชา อายุ 71 ปี อดีตนักมวยไทยชื่อดังของชาว จ.ชลบุรี ฉายา "เมืองชล จีระพันธ์" กำลังสับหมูอย่างขะมักเขม้น เพื่อบริการลูกค้าที่มารับประทานข้าวขาหมูฟรี

โดยขึ้นป้ายหน้าร้านว่า "เลี้ยงข้าวขาหมูฟรี เพื่อพ่อหลวง" โดยมีประชาชน และผู้สัญจรผ่านไป-มาแวะมารับประทานกันไม่ขาดสาย โดยทำข้าวขาหมูเลี้ยงประชาชนไปแล้วกว่า 100 กิโลกรัม โดยไม่คิดเงินแต่อย่างใด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายธนา คชชา หรือ เมืองชล จีระพันธ์ นักมวยไทยชื่อดังในอดีต กล่าวว่า เคยชกมวยต่อหน้าพระที่นั่ง ที่หัวหมาก วันนั้นได้ชกกับประยุทธ สิงห์บุญเลิศ และประสบความพ่ายแพ้และบอบช้ำมาก แต่เป็นที่พึงพอพระทัยพระองค์ที่ทอดพระเนตรในการต่อสู้บนเวทีครั้งนั้น ซึ่งจำไม่ได้ว่าเป็นวันที่เท่าไหร่ เดือนอะไร ทุกวันนี้ทำอะไรก็ร้องไห้ไปด้วย อยู่คนเดียวก็ร้องไห้ เพราะคิดถึงท่านมาก ทำเพื่อประเทศไทยมาตลอด ทำทุกจังหวัด ทุกอำเภอก็ว่าได้ และยังได้น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้กับชีวิตประจำวันด้วย ทุกวันนี้พอมีพอกันเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

"ฝากถึงประชาชนที่ผ่านไปมาที่จะเดินทางไปเคารพพระบรมศพ ผ่านบริเวณหน้าร้านแวะรับประทานข้าวขาหมูได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทำความดีครั้งนี้เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่วนผมเองหากว่างวันใดจะเดินไปทางเคารพพระบรมศพด้วยเช่นกัน" นายธนา กล่าว


เรื่องโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์ | ภาพโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend