ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"พระองค์โสม" ทรงประทานข้าวเหนียวไก่ทอดแก่ประชาชน

20.27K 5.54K

พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ทรงย้ำผู้แทนพระองค์แจกอาหารให้ถึงมือประชาชน และทรงห่วงใยคนเป็นลม ที่มาแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.30 น. วันที่ 18 ตุลาคม นางสายสม วงศาสุลักษณ์ กรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยากสภากาชาดไทย ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในฐานะองค์นายกกิติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ให้เป็นผู้แทนพระองค์นำอาหารและน้ำดื่มมาบริการประชาชน ด้วยทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมาถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์และลงนามสมุดหลวงแสดงความความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม

ทั้งนี้นางสายสม ได้กล่าวว่า ทางมูลนิธินำรถมาให้บริการตั้งแต่เมื่อวาน (วันที่ 17 ต.ค.) วันนี้เป็นวันที่ 2 โดยจุดบริการตั้งอยู่ตรงข้ามประตูวิเศษไชยศรี ด้านนอกพระบรมมหาราชวัง บริเวณที่ให้ประชาชนตั้งแถวรอ เมนูที่นำมาแจกคือข้าวเหนียวไก่เนื้อนุ่ม และน้ำดื่ม

"เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูที่ทรงเลือกหากลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากเป็นเมนูที่กินง่าย เก็บได้นาน ไม่บูด และอร่อยเพราะเป็นสูตรหมักไก่ที่พระองค์ประทานให้ โดยปรุงสดๆ ทั้งทอดและหุงข้าวเหนียวที่นี่ เพื่อให้ได้ไก่ทอดที่ถูกหลักอนามัย เตรียมข้าวเหนียวมา 200 กิโลกรัม ไก่ 500 กิโลกรัม เพื่อทำแจกในช่วงเช้า 11.00น.-13.00น. จำนวน 2,000 ห่อ และช่วงมื้อเย็นเริ่มตั้งแต่ 15.00 น เป็นต้นไปและแจกจนกว่าของจะหมด" นางสายสม กล่าว

ทั้งนี้ นางสายสม ยังกล่าวถึงความห่วงใยที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีต่อพสกนิกรว่า เมื่อช่วงกลางวันวันนี้ พระองค์โสมฯ ได้ให้พระสหายโทรศัพท์มา บอกว่า ทรงได้เห็นภาพประชาชนที่มาเข้าแถวเป็นจำนวนมากแล้ว กำชับให้หน่วยนำอาหารออกมาแจกจ่ายในแถวให้ถึงมือ เพราะทรงเป็นห่วงสุขภาพประชาชน บางคนเป็นลม แต่ทุกคนยังมุ่งมั่นมาถวายสักการะด้วยความจงรักภักดี ในวันพรุ่งนี้ทางมูลนิธิฯ จะทำเมนูข้าวเหนียวไก่ทอดอีก เพราะมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend