ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"หอศิลป์เสิงสาง" รวบรวมงานศิลปะ แทนองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

10.92K 1.21K

"หอศิลป์เสิงสาง" รวบรวมผลงานศิลปะแทนองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช89ชิ้น ร่วมจัดแสดงนิทรรศการถวายความอาลัยที่โคราช

วันที่ 18 ต.ค.59 คณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา นำโดยนายรังสิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเสิงสาง และนายวีรยุทธ เพชรประไพ อาจารย์ประจำวิชาศิลปศึกษาได้ช่วยกันทำความสะอาดภาพวาดและศิลปะภาพเสมือนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ได้เก็บรวบรวมไว้ภายในหอศิลป์ ของโรงเรียนเสิงสางเตรียมไว้ใส่กรอบเพื่อนำไปจัดแสดงนิทรรศการพระสถิตในดวงใจ นิรันดร์กาลตามรอยพ่อ ในพิธีถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดชที่แฟชั่นฮอล์ ชั้น1ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ในระหว่างวันที่ 22 ต.ค. ถึงวันที่ 9 พ.ย.นี้

โดยทางหอศิลป์ โรงเรียนเสิงสาง ได้เก็บรวบรวมภาพวาดศิลปะภาพเสมือนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2550จนถึงปัจจุบัน รวมมีผลงานภาพวาดศิลปะภาพเสมือนขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระราชอิริยาบถที่หลากหลายตั้งแต่ทรงพระเยาว์จนถึงปัจจุบัน ทั้งสิ้น89ชิ้น ซึ่งมีเจ้าของผลงานที่สร้างสรรค์ไว้ทั้งคณะครูอาจารย์และนักเรียนรวมถึงคนสำคัญในอำเภอเสิงสางมากกว่า80ชีวิต ทั้งหมดต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสุดแสนวิจิตรงดงามตระการตาอย่างที่ได้เห็นในภาพ

นายวีรยุทธ เพชรประไพ อาจารย์ประจำวิชาศิลปศึกษาโรงเรียนเสิงสาง กล่าวว่า ในนามของโรงเรียนเสิงสางและในฐานะครูสอนศิลปศึกษา มีความปลาบปลื้มปีติ ที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมและร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระบาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทรงมีพระราชกรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมฯ พสกนิกรชาวไทยตลอดมา ซึ่งเชื่อว่าพระองค์จะไม่มีวันหายไปจากความทรงจำของคนไทยทุกคนตลอด


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend