ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

กทม.เตรียมแผนป้องกันน้ำท่วม รอบพระบรมมหาราชวัง

3.15K 303
กทม.เตรียมแผนป้องกันน้ำท่วม รอบพระบรมมหาราชวัง

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. เปิดเผยว่า สำนักการระบายน้ำได้เตรียมความพร้อมแผนป้องกันน้ำท่วมภายในและบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อการรองรับ และเร่งระบายน้ำหากมีฝนตกหนักในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว

โดยล้างทำความสะอาดท่อระบายน้ำและบริเวณใกล้เคียง และทำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำชนิดไฟฟ้า ขนาด 6 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง พร้อมได้จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำไว้ในกรณีฉุกฉินอีกจำนวน 10 เครื่อง จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่เร็วหน่วย (BEST) ประจำ 4 หน่วย พร้อมอุปกรณ์ เครื่องมือ ออกตรวจสอบแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังและเก็บขยะที่ติดตามช่องตะแกรงรับน้ำฝนในถนนบริเวณพระบรมมหาราชวัง ควบคุมและลดระดับน้ำตามบ่อสูบน้ำที่อยู่ในพื้นที่พระบรมมหาราชวัง ประกอบด้วย บ่อสูบน้ำท่าช้าง ท่าพระจันทร์ ท่าราชวรดิษฐ์ และท่าโรงไม่ เพื่อให้ระดับน้ำมีระดับต่ำเป็นการเตรียมรับน้ำฝนที่จะตกและรองรับหากมีน้ำท่วมขังรอระบายบนผิวจราจร

"นอกจากนี้ ได้เตรียมรถโมบายเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 2 คัน ประจำการที่บริเวณท่าราชวรดิษฐ์ พร้อมสนับสนุนหากเกิดฝนตกในพื้นที่ อีกทั้งประสานข้อมูลปริมาณฝน น้ำเหนือ และน้ำทะเลหนุน จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมชลประทาน กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมอุทกศาสตร์ เพื่อดำเนินการประชาสัมพันธ์สภาพอากาศ ปริมาณฝน และรายงานสภาพน้ำท่วมขังถนน ให้ประชาชนทราบ" นายสมพงษ์ กล่าว


เรื่องโดย ธนัชพงศ์ คงสาย - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend