ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"เดชณรงค์"ย้ำ! หากพบหมิ่นผ่านสังคมออนไลน์ ดำเนินคดีเด็ดขาด

96.38K 30.22K
เดชณรงค์ย้ำ!หากพบหมิ่นผ่านสังคมออนไลน์ดำเนินคดีเด็ดขาด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ต.ค.2559 ชั้น 20 ที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา (สบ10) รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.รองผบ.ตร.) ด้านกิจการพิเศษ เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเร้นซ์ ร่วมกับตำรวจหน่วยปฏิบัติ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) และหน่วยสนับสนุนทั่วประเทศ

พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บริหารจัดการงานจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และลงนามสมุดหลวง เพื่อแสดงความอาลัย ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ที่มีประมาณ 5-6 หมื่นคนในแต่ละวัน โดยมีการปิดการจราจร 8 เส้นทาง และห้ามจอดรถ 18 เส้นทาง โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง พร้อมจัดรถตู้ตำรวจกว่า 20 คัน รับส่งประชาชน จาก 4 จุดรับ-ส่งประชาชน ได้แก่ บริเวณหน้าร้านสกายไฮ ถนนราชดำเนินกลาง หน้ากองสลากฯเก่า ถนนราชดำเนินกลาง หน้าสำนักการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า และบริเวณวงเวียนกองบัญชาการรักษาดินแดน (รด.) เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากที่สุด พร้อมให้ตำรวจพื้นที่จัดอบรมจิตอาสารถจักรยานยนต์ ที่มาช่วยรับส่งประชาชน เพื่อความเป็นระเบียบ ซึ่งมั่นใจจะช่วยบรรเทาการจราจร และกระทบกับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางน้อยที่สุด

"โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4-5 พันนาย เฉพาะในกรุงเทพมหานคร ถ้ากำลังไม่มีเพียงพอจะมีการประสานขอกำลังเสริมจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 2 และ 7 แต่อย่างไรก็ตาม เรามีการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารอยู่แล้ว ส่วนการรักษาความปลอดภัย ได้สั่งการให้จัดตำรวจชุดอารักขาและควบคุมฝูงชน รวมทั้ง ตำรวจนอกเครื่องแบบ และตำรวจสันติบาล คัดกรองบุคคล และเฝ้าระวังมิจฉาชีพ แฝงตัวประทุษร้ายต่อทรัพย์ประชาชน" พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าว

รรท.รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ขอฝากเตือน และยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย หากพบผู้แสดงความคิดเห็นข้อความอันไม่เหมาะสม ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ทุกคนต้องรู้หน้าที่ของตนเอง ขออย่าทำสิ่งที่ไม่สมควร นอกจากนี้ยังมีการหารือกับตัวแทนกระทรวงพาณิชย์ ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการ จำหน่ายเสื้อ หรือผ้าสีดำ ในราคาไม่แพง ซึ่งตัวแทนกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า ได้ส่งตัวแทนทำความเข้าใจผู้ประกอบการ และระดมกำลังโรงงานผลิตเสื้อผ้าสีดำเพิ่มเติมแล้ว


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend