ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ปธน.สี จิ้นผิง ส่งสาส์นแสดงความเสียใจ

3.07K 500

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนส่งสาส์นแสดงความเสียใจมายังสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

ผู้นำจีน ระบุว่า ในนามของประชาชนชาวจีนและข้าพเจ้า ขอร่วมส่งสารแสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และแสดงความเสียใจมายังพระบรมวงศานุวงศ์ และประชาชนชาวไทย

ผู้นำจีนสรรเสริญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ว่าทรงเป็นผู้วางแนวทางการพัฒนาของประเทศไทย และทรงเป็นผู้ส่งเสริมมิตรภาพอันแน่นแฟ้นระหว่างจีนและประเทศไทยความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศขณะนี้เป็นผลโดยตรงจากการให้ความสำคัญอย่างยิ่งและการทุ่มเทความพยายามส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

และด้วยความสนพระทัยและการส่งเสริมจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมทั้งความพยายามของสองประเทศ ทำให้มิตรภาพระหว่างจีนและประเทศไทยยังคงเบ่งบานผลิดอกออกผล

การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับประชาชนชาวไทยและจีน และพระองค์จะทรงสถิตอยู่ในใจของประชาชนทั้งสองชาติตลอดกาลนาน

จีนจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการพัฒนามิตรภาพกับประเทศไทยสืบไป และจะร่วมทำงานกับประเทศไทยเพื่อสานต่อความสำเร็จในอดีต และสร้างความก้าวหน้าใหม่ๆในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี เพื่อกระชับความสัมพันธ์ฉันประเทศเพื่อนบ้านอันดี และเพื่อกระชับความร่วมมือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน เพื่อประโยขน์สุขของสองประเทศและประชาชนทั้งสองชาติ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend