ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" เปิดทาง สอบ"บิ๊กติ๊ก"

2.00K 275
บิ๊กตู่ เปิดทาง สอบบิ๊กติ๊ก

ทำเนียบรัฐบาล - 27 ก.ย. 2559 - "วิษณุ" เผย "บิ๊กตู่" บอก ใครมีข้อมูลส่งให้กองทัพสอบ "บิ๊กติ๊ก"ได้เลย แต่ยังไม่รู้จะสอบวินัยใคร

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ช่วยเหลือห้างหุ้นส่วนจำกัดของบุตรชายให้ได้รับงานก่อสร้างในกองทัพภาคที่ 3 ว่า เมื่อยื่นสอบเอาผิดให้ป.ป.ช.สอบไป แต่ถ้าสอบทางวินัยตอนนี้ยังนึกไม่ออกว่าจะสอบอย่างไร นายกรัฐมนตรีจึงบอกว่าใครมีข้อมูลอะไรให้ไปร้อง แล้วทางกองทัพบกหรือกองทัพภาคจะสอบได้ แต่คำถามคือ สอบวินัยใคร เพราะสอบวินัยต้องสอบข้าราชการ ไม่เกี่ยวกับคนอื่น ส่วนร่างพ.ร.บ.ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการขัดระหว่างประโยชน์ส่วนตัวกับผลประโยชน์ส่วนรวม หรือกฎหมาย 4 ชั่วโคตร ยังไม่ออก แต่จะเข้าสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ภายในปีนี้

เมื่อถามถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นให้ตรวจสอบการเสียภาษีของนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ นายวิษณุ กล่าวว่า เท่าที่ทราบจากข่าวเป็นการได้รับจากพี่ ซึ่งตามปกติแล้วของขวัญที่ได้รับมามีทั้งที่ต้องเสียภาษีและไม่เสียภาษี เขาคงเจตนาให้ตรวจสอบว่าถ้ามีส่วนที่ต้องเสียภาษีนางอภิรดีได้เสียภาษีหรือไม่


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend