ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บิ๊กป้อม"ยัน! น้ำไม่ท่วมซ้ำรอยปี 54

3.13K 1.50K
บิ๊กป้อมยัน! น้ำไม่ท่วมซ้ำรอยปี 54

องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก - 26 ก.ย. 2559 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า น้ำไม่ท่วมซ้ำรอยปี 54 สั่งทหารช่วยประชาชน

เมื่อเวลา 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การช่วยเหลือประชาชนประสบน้ำท่วมในหลายจังหวัดว่า ได้สั่งการไปยังผู้บัญชาการเหล่าทัพแล้ว กรณีที่เกิดน้ำท่วมจากฝนตกต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหน หากสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ ต้องดำเนินการทันทีทั้งเรื่องการบริการยานพาหนะ ส่งกำลังพลอำนวยความสะดวก ซึ่งสามารถปฏิบัติงานได้ทันทีหากเกิดเหตุการณ์ ส่วนกรณีน้ำท่วมที่เกิดจากน้ำเหนือนั้น เรา ได้มีการเตรียมการรับมือไว้แล้วเช่นกัน ซึ่งทางนายกฯ ได้สั่งการไว้ทั้งหมดแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ส่วนที่ประชาชนมีความกังวลในเรื่องของน้ำท่วมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพยายามทำให้ดีที่สุด จะไม่ให้เกิดน้ำท่วมใหญ่เหมือนปี 54 เพราะมีการบริการจัดการเรื่องน้ำ ตั้งแต่ตอนบน ภาคเหนือลงมาเป็นระบบ นอกจากนี้ รัฐบาลได้ให้งบประมาณกับทางกองทัพ เพื่อไปขุด ลอกคูคลองเพื่อช่วยในการระบายน้ำให้ดีมากยิ่งขึ้น ทางกองทัพก็ได้ดำเนินการไปแล้ว โดยเฉพาะการทำแก้มลิง เพื่อให้น้ำกระจายน้ำลงมาในพื้นที่ทางตอนใต้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำที่น่าพอใจ โดยทางรัฐบาลระมัดระวังในเรื่องนี้อยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend