ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯยืนยัน ไม่ป้องน้องชาย

1.82K 0

นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน ไม่ปกป้องพล.อ.ปรีชา พร้อมเปิดทางให้สอบเต็มที่ ขณเดียวกัน ย้ำ เรียกค่าเสียหายจำนำข้าวไม่ได้กลั่นแกล้งใคร

พล.อ.ประยุทธ์ บอกถึงกรณีการวิพากษ์วิจารณ์หลังมีผู้ร้องคณะกรรมการ ป.ป.ช. ทั้งเรื่องการสร้างฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา ที่จ.เชียงใหม่ และการประมูลงานก่อสร้างของกองทัพภาคที่ 3 ซึ่งเกี่ยวข้องกับปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา และครอบครัว ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคือส่วนของน้องชาย ซึ่งเป็นคนละคนกัน และที่ส่วนตัวโดนโจมตีไปด้วย มองว่า ก็โจมตีไป เพราะโดนทุกวันอยู่แล้ว แต่ขออย่าทำผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ก็ยอมรับว่า เป็นห่วงพล.อ.ปรีชา เพราะเป็นน้องชาย

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังบอกว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง และส่วนตัวไม่ทราบว่ามีความผิดหรือไม่ ซึ่งหากข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ไม่ขอรับประกัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่ พล.อ.ปรีชา ต้องรับผิดชอบ ขณะเดียวกัน ขออย่าวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีที่รัฐบาลไม่ได้จริงจังกับกรณีนี้ เนื่องจากเป็นคนละเรื่องกัน

พล.อ.ประยุทธ์ ยังยืนยัน ถึงกรณีการเรียกค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าว ที่ให้อดีตนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รับผิดชอบร้อยละ 20 ของมูลค่าความเสียหาย จำนวน 35,717 ล้านบาท ว่า ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งใครและไม่ได้เร่งรัดคดี แต่เป็นการดำเนินการตาม พ.ร.บ.ความรับผิดทางละเมิดปี 2539 เพราะหากรัฐบาลไม่ดำเนินการ ก็จะมีความผิดตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมย้ำ ส่วนตัวไม่ได้เป็นผู้ตัดสินว่าผิดหรือไม่ แต่เป็นกระบวนการตัดสินของศาล จึงอยากขอให้ใช้กฏหมายมาคุยกันมากกว่าการกล่าวอ้าง เพราะจะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend