ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"การบินไทย"เปิดเส้นทางบินใหม่สู่"เตหะราน" สัมผัส มนตรา อาณาจักรเปอร์เซีย เริ่ม 1 ต.ค.59

1.48K 55
การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เตหะราน สัมผัส มนตรา อาณาจักรเปอร์เซีย เริ่ม 1 ต.ค.59

จรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย แถลงข่าวเปิดเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เตหะราน แหล่งอารยธรรมเปอร์เซีย เริ่มทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เตหะราน ในวันที่ 1 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ทำการบินไป-กลับ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ในวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์

วันที่ 22 กันยายน 2559) ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานแนะนำเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน เพื่อให้ผู้โดยสารการบินไทยได้ "สัมผัสมนตราแห่งเปอร์เซีย" แหล่งอารยธรรมเก่าแก่ของโลก โดยเริ่มทำการบินตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม นี้ เป็นต้นไป โดยมีนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วยนายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ และ ฯพณฯ มุฮ์ซิน มูฮัมมะดี้ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน ประจำประเทศไทย ร่วมในงาน 

นอกจากนี้ ยังมีนายอนิรุทธ์ สมุทรโคจร อดีตผู้แทนการท่องเที่ยวการค้าและวัฒนธรรม สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ประจำประเทศไทย และนายชาครีย์นรทิพย์ เสวิกุล หัวหน้าฝ่ายกองสื่อสารมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงต่างประเทศ ร่วมเสวนาประสบการณ์ในสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่าตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม นี้ เป็นต้นไป การบินไทยจะทำการบินสู่จุดบินใหม่ กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ซึ่งประเทศนี้ ถือเป็นแหล่งอารยธรรมเปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง มีสถาปัตยกรรม ที่สวยงาม มีพรมเปอร์เซียเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ เป็นแหล่งผลิตถั่วพิสตาชิโอลำดับต้นๆ ของโลก และมีไข่คาร์เวียที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดื่มชา การมาท่องเที่ยวที่อิหร่าน จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคนอิหร่านชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก จึงสามารถหาดื่มได้ง่ายและหลากหลายชนิด

อิหร่านมี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว สามารถท่องเที่ยวได้หลากหลายตามฤดูกาลที่ชื่นชอบ ทั้งช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ถึงปลายเดือนมิถุนายน และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ถึงต้นฤดูหนาวในเดือนมกราคม ที่มีหิมะขาวโพลนและมีสกีรีสอร์ทอยู่ใกล้ กรุงเตหะราน ความน่าหลงใหลของมนตราแห่งเปอร์เซีย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อิหร่านยังมีอีกหลายสิ่งที่รอให้ผู้คนได้เข้าไปสัมผัสและค้นหา..แล้วคุณจะรู้ว่า "อิหร่าน" เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวประเทศหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งนี้ การบินไทยพร้อมนำทุกๆ ท่านไปสัมผัส "มนตราแห่งเปอร์เซีย" เพื่อเปิดประสบการณ์และมุมมอง ต่อประเทศอิหร่านในรูปแบบที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อน รวมทั้งเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ผู้สนใจโปรแกรมการท่องเที่ยวประเทศอิหร่านของทัวร์เอื้องหลวง หรือ Royal Orchid Holidays (ROH) สามารถติดต่อได้ที่อีเมล์ [email protected] หรือ โทร. 02-288-7335 ในวันทำการ เวลา 08.00 น. - 12.00 น. และ 13.00 น. - 17.00 น. ยกเว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

การบินไทย ทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เตหะราน สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ตามรายละเอียดเที่ยวบิน ดังนี้

สำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaiairways.com หรือติดต่อ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

ภาพจากเว็บไซต์http://www.thaiairways.com/th_TH/hilight_destination/life_style/Tehran.page


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย การบินไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend