ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กติ๊ก"เมิน! ข่าวแฉลูกชายซิว 2 โครงการ"ทัพภาค3" ชี้ถูกโจมตีเพราะเป็น"น้องนายก"

62.43K 905
บิ๊กติ๊กเมิน! ข่าวแฉลูกชายซิว 2 โครงการทัพภาค3ชี้ถูกโจมตีเพราะเป็นน้องนายก

ปลัดกลาโหม ไม่สนสำนักข่าวอิศรา แฉ ลูกชายซิว 2 โครงการ "สร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง ตึกแถวนายทหารประทวน รพ.ค่ายวชิรปราการ" จำนวน 26.9 ล้านบาท เพราะทำถูกต้องกฎหมาย ยันไม่เคยใช้อำนาจบีบบังคับให้ลูกชายได้รับงาน เชื่อครอบครัวถูกโจมตี เพราะเป็น "น้องชายประยุทธ์"

พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยกับ PRIMETIME ถึงกรณีที่สำนักข่าวอิศรา ออกมาระบุว่า หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น ซึ่งมีบุตรชาย ถือหุ้นส่วนส่วนรับเหมา 2 โครงการกองทัพภาค 3 ส่วนหน้าสร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง ตึกแถวนายทหารประทวน รพ.ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก จำนวน 26.9 ล้านบาทในช่วงปี 2558-2559 ว่า เรื่องนี้บุตรชายทำถูกกฎหมายทุกอย่าง โดยเฉพาะขั้นตอนของการประกวดราคาที่มีหลายบริษัทเข้าร่วมแข่งขัน เมื่อบริษัทลูกชายของตนเสนอราคาเป็นที่น่าพอใจทางกองทัพภาคที่ 3 จึงได้ว่าจ้างให้บริษัทลูกชายตนเข้าไปรับเหมาก่อสร้าง

"ผมไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย และไม่ได้ใช่อำนาจวาสนาของผมเลย เป็นเรื่องของลูกชาย ผมไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องอะไรส่วน ส่วนที่สำนักข่าวอิศรานำข้อมูลดังกล่าวมาเปิดเผย ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร อยากจะเปิดเผยข้อมูลอะไรก็เปิดไป ไม่ได้มีความกังวลอะไร แต่ถ้าอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะทุกอย่างในการดำเนินของลูกชายทำไปตามขั้นตอนทุกอย่าง ไม่ได้มีการแทรกแซงอะไร หรือ เอาอำนาจไปบีบบังคับ ว่าคนนี้เป็นลูกชายผมแล้วจะต้องได้โครงการดังกล่าว ผมไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทลูกชายอยู่แล้ว"

เมื่อถามว่า ทำไมช่วงนี้ถึงโดนมรสุมรอบด้าน ทั้งภริยา ในเรื่องการสร้างฝายพัฒนา และ บุตรชาย หรือเป็นเพราะเป็นน้องชายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า แน่นอนอยู่แล้ว จึงได้นำประเด็นหลาย ๆ ประเด็นมาผูกโยงกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภริยา และ บุตรชาย ตนไม่สนอยู่แล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ตนพยายามทำใจอยู่แล้ว แต่เรื่องทั้งหมดคงจะรู้ว่า ตน ภริยา และ ลูกชาย ได้ทำอะไรไว้บ้าง แต่ทุกอย่างครอบครัวพี่ทำอย่างถูกต้องตรงไปตรงมา ถ้าเรื่องไม่ถูกต้องตนไม่ทำอยู่แล้ว


เรื่องโดย PRIMETIME กับ เทพชัย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend