ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศรีสุวรรณ"เตรียมร้องป.ป.ช. สอบปมขึ้นชื่อฝาย"ผ่องพรรณ"

3.81K 200
ศรีสุวรรณเตรียมร้องป.ป.ช.สอบปมขึ้นชื่อฝายผ่องพรรณ

"ศรีสุวรรณ"เตรียมร้องป.ป.ช.สอบปมขึ้นชื่อฝาย"ผ่องพรรณ"เช้าวันพรุ่งนี้(19 ก.ย.59) ยกเหตุที่ออกมาร้องเพราะอยากให้เกิดความโปร่งใส และสอบการกระทำผู้ที่เกี่ยวทั้งหมด

ายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้แจ้งนัดหมายสื่อมวลชนเพื่อให้ไปทำข่าวในการเตรียมเข้ายื่นหนังสือต่อคณะป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) ถึงการเผยแพร่ข่าวตามสื่ิอโซเชียลกรณีการนำชื่อนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาของพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ไปเป็นชื่อฝายกั้นน้ำ ว่า ตามที่ปรากฎเป็นการทั่วไปในโลกโซเชียลมีเดียถึงพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสมว่า มีการจัดทำฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยาของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม โดยมีการขึ้นป้ายผ้าไวนิลแสดงผลงานที่ชัดเจน รวมทั้งมีการจัดทำภาชนะบรรจุน้ำให้กับหน่วยทหารโดยมีชื่อของนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา เป็นผู้มอบให้ด้วยนั้น รวมทั้งการกระทำอื่น ๆ อีกมากมายนั้น

"กรณีดังกล่าวเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของสังคมไทยเป็นจำนวนมากว่านางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ซึ่งไม่ได้เป็นข้าราชการสังกัดกระทรวงกลาโหม แต่เหตุใดจึงใช้บุคลากรและหรืองบประมาณแผ่นดินของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงกลาโหมไปดำเนินการดังกล่าวได้ ดังนั้นเพื่อให้เกิดความชัดเจน โปร่งใสถึงการกระทำในลักษณะที่อาจเกี่ยวข้องกับการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ และหรือการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานราชการในสังกัดปลัดกระทรวงกลาโหม สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะนำความดังกล่าวไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. ให้ดำเนินการไต่สวน ตรวจสอบ การกระทำของนางผ่องพรรณ และผู้บังคับหน่วยที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ว่ามีพฤติกรรมที่ขัดต่อ พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 และแก้ไขเพิ่มเติมหรือไม่ อย่างไร" นายศรีสุวรรณ กล่าว

ทั้งนี้โดยสมาคมฯจะไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2559 เวลา 11.00 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend