ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

Cafe Lover : Woo Cafe, Flour-Flour and ฮกหลง ณ เชียงใหม่

7.77K 303
Cafe Lover : Woo Cafe, Flour-Flour and ฮกหลง ณ เชียงใหม่

ร้านกาแฟที่ดี นอกจากรสชาติที่กลมกล่อม บรรยากาศดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้เป็นอย่างมาก คือรอยยิ้ม และการต้อนรับอันอบอุ่นจากทางร้าน...วันหยุดที่ผ่านมา เราได้เดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ เมืองที่คอกาแฟไม่ควรพลาด นอกจากเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งกำเนิดเมล็ดกาแฟหลายหลายพันธุ์แล้ว แน่นอน ที่นี่ยังเป็นคราครั่งไปด้วยหลากคาเฟ่ ให้ชวนแวะยิ่งนัก #NationLifestyle

เริ่มกันที่คาเฟ่ริมแม่น้ำปิง กับบรรยากาศอันร่มรื่น ด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ณ Woo Cafe คาเฟ่ชิคๆที่เป็นทั้งร้านอาหาร กาแฟ เบเกอรี่ และด้านบนยังเป็นแกลลอรี่ที่เปิดให้เข้าชมฟรี สำหรับผู้ที่รักในศิลปะอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านขายของตกแต่งบ้านน่ารักๆให้ซื้อหากันด้วยค่ะ

บรรยากาศโดยรวมของร้านถูกจัดให้มีความส่วนตัวมากๆ และรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้สดหลายชนิด เพื่อให้ผู้ที่มาแวะเหมือนมาบ้านเพื่อน มีความอบอุ่นอบอวลอย่างบอกไม่ถูก (ยิ่งโซนโซฟา เหมือนอยู่บ้านมากๆ น่าเอนหลังสุดๆ)

เค้กที่นี่มีความพิเศษตรงที่ ชิ้นใหญ่มากกกกก ใครเห็นแว้บแรกอาจจะตะลึง พลางคิดในใจว่า แพงแน่เลย แต่ไม่เลยค่ะ ราคาโดยประมาณอยู่ที่ชิ้นละ 90-120 บาท เมื่อเทียบกับร้านอื่นแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามาก เราจึงลองสั่งมาทานกัน 3 อย่าง...

เค้กแครอท ถือเป็น Signature และเมนูยอดฮิตของทางร้านก็ว่าได้ รสชาติกลมกล่อม นุ่มลิ้นมาก เท่าที่ชิมดูคาดว่าครีมที่ใช้น่าจะเป็นครีมนมสด เพราะหอม และไม่เลี่ยนเลย

ตามด้วยบานอฟฟี่ และบราวนี่ยักษ์ ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ หวานมันเข้มกำลังดี

เมื่อมีของหวาน ต้องมีเครื่องดื่มคู่ใจ ขอแนะนำเมนูสูตรเฉพาะของทางร้าน Woo Coffee เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติหวานมัน พร้อมกลิ่นกาแฟบางๆ

ลาเต้เย็น หรือน้ำผึ้งมะนาว สักแก้วก็เข้าที....ทุกแก้ว ขนาดใหญ่มากกกก เช่นกัน

หมด tea break มื้อนี้แล้ว แน่นท้องสุดๆ เราก็นั่งย่อยเคล้าบทสนทนา สลับกับเดินชมร้าน ถ่ายรูป ตลอดเวลาของมื้อนี้ พนักงานดูแลพวกเราดีมาก ทั้งรอยยิ้ม บริการ และคำแนะนำต่างๆ ถ้าเพื่อนๆได้มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมากันนะคะ

Woo - Cafe . Art Gallery . Lifestyle Shopเปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น. (มีที่จอดรถ)โทร.: 052-003717Facebook: Woochiangmai

80 ถนน เจริญราษฏร์ ต.วัดเกต อ.เมือง เชียงใหม่ 50000Google Map: https://goo.gl/maps/x33LnhRHAGA2

ขยับเข้ามาในตัวเมืองอีกนิด ในย่านฮิปสตรีทเชียงใหม่ ณ นิมมานเหมินทร์ ในซอย 13 จะเจอบ้านสีขาวเล็กๆ ที่ตกแต่งด้านหน้าด้วยสวนขนาดย่อมๆพร้อมกลิ่นขนมปังอันอบอวลของFlour Flour ร้านขนมปังโฮมเมด (ตั้งอยู่ในร้าน Minimeal) สูตรพิเศษไม่เหมือนใคร กับสไตล์การตกแต่งร้านแนว Mininal Japanese ที่อบอุ่นน่ารักไปอีกแบบ

ความพิเศษของขนมปังที่นี่คืออะไร...ยีสต์ธรรมชาติไง ??????

ต้องอธิบายก่อนว่า ขนมปังทั่วๆไป ที่เรารับประทานกันนั้น เป็นการใช้ยีสต์สำเร็จ หรือยีสต์อุตสาหกรรม ซึ่งที่นี่เจ้าของร้าน (ดนตรีและน้ำฝน) ทำเองทุกกระบวนการ ตั้งแต่การผลิตยีสต์เอง ซึ่งเป็นยีสต์ธรรมชาติที่เกิดจากกระบวนการก่อตัวของแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส ที่เจริญเติบโตจากการหมักแป้งผลไม้ที่มีรสหวาน และน้ำสะอาด ที่ทำให้คุณสมบัติของขนมปังนั้น มีความพิเศษตรงที่- ไม่ใส่สารปรุงแต่งต่างๆ- มีความเหนียวนุ่ม- ง่ายต่อการย่อยเนื่องจากกระบวนการหมักได้สลายโครงสร้างของกลูเตนในแป้งให้น้อยลง- มีรสและกลิ่นที่ดีกว่าขนมปังจากยีสต์อุตสาหกรรม- มีอายุนานกว่าขนมปังที่ถูกใช้สารปรุงแต่ง (2 สัปดาห์ ถึง 1 เดือน)

เกริ่นกันมายืดยาว เราก็เลยสั่งเมนูต่างๆของที่ร้านมาลอง

ที่รู้สึกได้คือความนุ่มหนึบของขนมปัง และความสด หอม ที่สำคัญคือมีให้เลือกหลากหลายชนิดมาก อาทิ Whole Wheat, Matcha Cranberry, Sourdough, Bamboo Charcoal, Multi-seeds และ Black Sticky Rice

ที่ขาดไม่ได้กับการทานคู่กับขนมปังก็คือ กาแฟดริป จากแหล่งต่างๆมาให้เลือกสรรมากมาย

เจ้าของร้านเป็นกันเองแบบสุดๆ ต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี บรรยากาศมื้นี้จึงอบอุ่นไปด้วยรสชาติ รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ หลังจากอิ่มท้องแล้วเราจึงขอซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านกันสักหน่อย นอกจากแคปหมู น้ำพริกหนุ่มแล้ว อย่าลืมของฝากสุดแสนพิเศษ ไม่เหมือนใครจากที่นี่นะคะ

Flour Flourเปิด 8:00-15:00 น. (หยุดทุกวันพุธ พฤหัส จอดรถบริเวณซอยข้างๆ)โทร.: 084-1707846Facebook: flourflourIG: flourflourbread

ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 13 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200Google Map: https://goo.gl/maps/hFras8VwyrB2

หากใครมีแพลนจะเดินทางไปเชียงดาว ต้องแวะร้านนี้เลย ฮกหลง ชามังกรซ่อนกาย แค่ชื่อก็เหมือนหลุดไปอยู่ในยุทธจักร ดื่มชาแล้วต้องมีพลังวิเศษแน่นอน ยังก่อน...ร้านนี้เป็นกระท่อมชากาแฟเล็กๆกับบรรยากาศสงบร่มรื่น เหมาะกับนักเดินทาง แวะมาจิบชานั่งทอดกายสโลไลฟ์กันสักพัก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง...เห็นเล็กๆแบบนี้ ที่นี่ได้รับการรีวิวจากทาง Trip Advisor ด้วยนะ เป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวขาวต่างชาติมากมาย

เมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งชา กาแฟ ขนมปัง และอาหารต่างๆ แต่ที่อยากนะนำให้เพื่อนๆที่ลองชิมกันคือ ชาดอกกาแฟ กับกลิ่นหอมละมุนของดอกกาแฟ และรสชาที่เข้ากันอย่างลงตัว จะทานเป็นแบบร้อน หรือเย็น ก็อร่อยอย่าบอกใคร

ที่สำคัญคือความใจดีของเจ้าของร้าน พี่ยุทธ ที่พูดคุยอย่างเป็นกันเอง และใจดีกับทุกคน ให้ลองชิมนู่นนี่ ดริปชากาแฟโชว์ และแนะนำหลายๆอย่างเป็นความรู้ไปในตัวอีกด้วย อีกอย่างที่น่าประทับใจคือ พี่ยุทธคั่วกาแฟเองด้วยหม้อดินอยู่ด้านหลังร้าน ถ้าลูกค้าท่านไหนอยากลองมาคั่ว พี่ยุทธก็จะสอนทำด้วย และใครอยากนั่งไหน นอนเอนกาย หรือนอนอ่านหนังสือที่เปลข้างๆบ้านก็ได้ บรรยากาศดีสุดๆ ไม่อยากลุกไปไหนต่อเลย ก่อนกลับก็อย่าลืมซื้อชาไปฝากคนที่บ้านกันนะคะ หรือจะลองดูของที่ระลึกอย่างอื่นกันด้วยก็ได้ค่ะ

ใครได้แวะเวียนมาแถวนี้ก็อย่าลืมร้านนี้กันนะคะ

ป.ล. ถ้าวันไหนที่ไม่มีลูกค้า พี่ยุทธจะขี่มอเตอร์ไซค์ไปดริปกันสดๆที่ โป่งน้ำร้อนบ้านยางปู่โต๊ะ

ฮกหลง ชามังกรซ่อนกายเปิด 10:00-15:00 น. (มีที่จอดรถ)โทร.: 086-3464624Facebook: Hoklhong Cafe'

446 หมู่ 8 เชียงดาว เชียงใหม่ 50170Google Map: https://goo.gl/maps/NwMUPSGPHL92


เรื่องโดย Mordinary | ภาพโดย Mordinary
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend