ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

Cafe Lover : Whale Journey Cafe and Eatry หมู่บ้าน RK Park ซอยสายไหม 76-78

7.18K 196
Cafe Lover : Whale Journey Cafe and Eatry หมู่บ้าน RK Park ซอยสายไหม 76-78

สวัสดีค่ะ วันนี้สิตารามีร้านกาแฟย่านสายไหมมาแนะนำค่ะ กับร้าน "Whale Journey Cafe and Eatry" ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน RK Park ซอยสายไหม 76-78 เป็น ร้านกาแฟตกแต่งน่ารัก ด้วยธีมปลาวาฬ และท้องทะเล ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน

ไม่รอช้า เราสั่งกาแฟมาดื่มกันดีกว่าค่ะ

แก้วแรกจะเป็นกาแฟดริป ฿70-100 ราคาจะขึ้นอยู่กับเม็ดกาแฟที่ใช้ การชงแบบนี้จะทำให้ได้กาแฟที่นุ่มและละมุนกว่าการชงแบบปกติ แก้วนี้หอมกรุ่น ออกเปรี้ยวนิดๆ ไม่ขมไป

คาปูชิโน่ร้อน ฿55 ใช้เมล็ดกาแฟคั่วระดับ Light-Medium เลิฟเลยค่ะแก้วนี้ หน้าตาดูดี ฟองนมนุ่มๆ รสชาตินุ่มละมุน ไม่ขมไปและไม่จืดไป

Panna Kaffa Espresso Over Vanilla Panna Cotta ฿90 ชื่อยาวไปหน่อย แต่อร่อยมากค่ะ Panna cotta นุ่มนิ่มรสหวาน ตัดกับรสเปรี้ยวของกาแฟที่ราดมาด้านบน ทำให้รสชาติเข้ากันได้ดีมากค่ะ เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มดื่มกาแฟ

เค้กกล้วยหอมโฮลวีท ฿40/ชิ้น iPad ใช้แป้ง Whole Wheat Multigrian ใช้น้ำผึ้งเป็นตัวให้ความหวานแทนน้ำตาล ทานพร้อมชีสสดขูดโรยหน้า รสชาติหวานๆมันๆ ทานคู่กับกาแฟ อร่อยลงตัวค่ะ

เมนูสุดท้าย ล้างปากกันด้วย AQUA DE VIDA โซดาน้ำเสาวรสผสมกับ CURACAO BLUR ฿70 สีสันสวยงาม รสชาติหวานเปรี้ยวซ่า สดชื่นจริงๆเลยค่ะ

"Whale Journey Cafe and Eatry" เจ้าของร้านจะใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่สุดมาใช้ซึ่งทำให้เราได้ดื่มด่ำกับกาแฟอย่างแท้จริง และยังมีเมล็ดกาแฟแปลกๆที่สรรหามาจากทุกมุมโลกมาให้เราได้รู้จักกัน นอกจากกาแฟและขนมแล้ว ยังมีเมนูอื่นอีกมากมายเลยค่ะ ต้องมาลองชิมกันดู สรุปว่าใครเป็นคอกาแฟ สิตาราแนะนำร้านนี้เลยนะคะ รับรองจะติดใจค่ะ

Whale Journey Cafe'Opening Time: SAT & SUN 07:00 am - 18:00 pmGoogle Map: https://goo.gl/maps/gRwsK

Facebook : https://www.facebook.com/whalejourneycafe/IG : whalejourneycafeTel. 020026644


เรื่องโดย สิตารา | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend