ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธัมมชโย" โดนแล้ว! ปปง.สั่งอายัดเงินในธนาคาร 4 บัญชี วงเงิน 50 ล้าน

145.86K 25.96K
ธัมมชโย โดนแล้ว!ปปง.สั่งอายัดเงินในธนาคาร 4 บัญชี วงเงิน 50 ล้าน

"ธัมมชโย" โดนแล้ว! ปปง.สั่งอายัดเงินในธนาคาร 4 บัญชี วงเงิน 50 ล้านบาท พร้อมดำเนินการกับที่ดินสาขาวัดธรรมกาย หากเข้ามูลฐานฟอกเงิน

สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) -30 ก.ค.59 - พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการปปง.กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามทรัพย์สินในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า ภายหลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ได้สรุปสำนวนแจ้งข้อกล่าวหากับพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย พร้อมเครือข่ายพระวัดธรรมกาย และประสานให้ปปง.ติดตามทรัพย์สินที่ได้ไปจากการยักยอกฉ้อโกงสหกรณ์คลองจั่นฯเพิ่มเติม

ล่าสุดปปง.ได้อายัดทรัพย์สินเป็นบัญชีเงินสดของพระธัมมชโย และเครือข่ายมูลนิธิของวัดพระธรรมกายรวม 4 บัญชี มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งหลังจากนี้ ยังต้องติดตามความเชื่อมโยงของเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงินเพิ่มเติมอีก

เลขาธิการปปง. กล่าวต่อว่า ในส่วนของการบุกรุกที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติทราบว่า ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง หากพบว่าเข้าข่ายความผิดตามมูลฐานฟอกเงินจากการบุกรุกทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ก็สามารถประสานให้ปปง.เข้าไปดำเนินการยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend