ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คอมมานโดบุกค้นบ้าน! เป้าหมายฟอกเงินเครือข่ายยานรก 5 จุด

7.60K 718

บช.ก.ร่วม ปปง.นำคอมมานโด บุกค้นบ้านเป้าหมายฟอกเงินเครือข่ายยานรก 5 จุด พร้อมปฏิบัติการค้นบ้าน 2 สาวเอี่ยวโกงหุ้น "เสี่ยชูวงษ์" ด้วย

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 30 กรกฎาคม พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืช รองผบช.ก. นำกำลังหน่วยคอมมานโดกองปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. รวมกว่า 100 นาย นำหมายค้นของศาลอาญา รัชดาภิเษก เลขที่ 1470/2559 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 16 ในซอยนวมินทร์ 74 แยก 9-6 ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.อโนทัย ฉัตรวรางค์กูล ผู้ต้องหาตามความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน หลังสืบทราบเป็นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

การปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่เรียกรวมกำลังวางแผนตามยุทธวิธีเวลา 05.00 น. จากนั้นเวลา 07.00 น. ลงพื้นที่เป้าหมายปฏิบัติการจริง โดยกระจายกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวตามยุทธวิธี พร้อมแสดงหมายค้นและใช้เครื่องขยายเสียงเจรจาให้ผู้อยู่ในบ้านเปิดประตู แต่ผู้อยู่ในบ้านไม่ยอมเปิดประตูนานเกือบ 1 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 08.00 น. ชุดคอมมานโดได้ใช้อุปกรณ์เหล็กกระทุ้งประตูรั้ว ก่อนที่จะมีผู้อยู่ในบ้านจะยอมเดินออกมาเปิดประตูให้ชุดคอมมานโดเข้าเคลียร์พื้นที่ และเข้าตรวจสอบภายในบ้าน

ผลการตรวจค้นเบื้องต้นพบคนงานเป็นชาวต่างด้าว 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ซึ่งรับเป็นผู้ดูแลภายในบ้าน นอกจากนี้ยังพบรถอเนกประสงค์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับบลิว จำนวน 2 คัน รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน และรถยนต์กระบะโตโยต้า อีก 1 คัน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิดสูงกว่า 3 เมตร ทั้งนี้ชุดจู่โจมได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปงง.เพื่อเอกสารและหลักฐานอื่นๆหาความเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ทาง บช.ก.ร่วมกับ ปปง. ได้กระจายกำลังตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ในกรุงเทพฯ รวม 4 จุด โดยอีก 3 จุดคือบ้านไม่มีเลขที่ในซอยนวมินทร์ 74 ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด

นอกจากนี้การปฏิบัติการดังกล่าวยังเข้าตรวจค้นบ้านของ น.ส.กัณฑนา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล ที่หมู่บ้านวิสต้า ย่านบางกรวย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นพริตตี้สาวคนสนิท นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้านที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ก่อนที่ต่อมาจะถูกออกหมายจับร่วมกันฉ้อโกงหุ้น กับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์และพวก รวมทั้งเข้าตรวจสอบบ้านของ น.ส.อุรชา วชิรกุณฑล หรือ ป้อนข้าว หมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด พระราม9-ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นโบรกเกอร์สาวคนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน และยังเป็นผู้ต้องหาคดีโกงหุ้นนายชูวงษ์ เช่นกัน

ทั้งนี้ของกลางทั้งหมดที่ยึดได้ในครั้งนี้จะนำไปรวมกับของกลางในหลายคดีที่ ปปง.มีมติให้ทำการตรวจยึดและอายัด โดย พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง. จะทำการแถลงข่าวรวมทั้งรายละเอียดการปฏิบัติการในเวลา 14.00 น. วันนี้(30 ก.ค.)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กัมปนาท ละออง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend