ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แก๊งเด็กแว้นปิดถนนแข่งกลางดึก ควงปืนไล่กวดยิง 18 ล้อหวิดดับ

5.61K 691
แก๊งเด็กแว้นปิดถนนแข่งกลางดึก ควงปืนไล่กวดยิง 18 ล้อหวิดดับ

แก๊งเด็กแว้นกรุงเก่าปิดถนนแข่งรถกลางดึก เจอรถบรรทุกวิ่งมาเกิดความโกรธ ขี่จยย.ไล่กวดยิงไม่นับ กระสุนถูกรถหลายแห่ง พ่อแม่ลูกหวิดดับ ตร.ส่งสืบสวนไล่ล่า ยังไร้วี่แวว

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 30 ก.ค. ร.ต.อ.กฤติภูมิ ทาบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกถูกยิงได้รับความเสียหาย ขณะจอดอยู่บนถนนสายเอเซีย ขาขึ้นนครสวรรค์ ก.ม.ที่ 37 ม. 5 ต.บางนางร้า อ.บางปะหัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเทลเลอร์ 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ บรรทุกถั่วเหลืองจอดอยู่ไหล่ทางใกล้ทางต่างระดับบางปะหัน โดยมีนายสุทิศ จินพละ อายุ 41 ปี คนขับรถ และนางเตือนจิต สอนจันทึก อายุ 41 ปี ภรรยายืนอุ้มลูกสาววัย 5 ขวบอยู่ในอาการตกใจ โดยพบว่ากรอบพระเครื่องหลวงพ่อทองดี วัดหนองนคร จ.สุรินทร์ ที่นายสุทิศ สวมใส่อยู่แตก โดยเข้าใจว่าเกิดจากถูกสะเก็ดกระสุนปืน ที่แขนมีรอยถลอก และที่ขาซ้ายของเด็กหญิงมีรอยคล้ายถูกสะเก็ดของกระสุนเช่นกัน

นายสุทิศ ได้ชี้ให้ดูร่องรอยของกระสุนปืนที่ประตูขวา 2 นัด กระจกหน้า 2 นัด กระจกและประตูซ้าย 9 นัด ตามพื้นถนนและในรถไม่พบหัวกระสุนและปลอกกระสุน คาดว่าจะเป็นกระสุนขนาด 9 มม.และ.38 โชคดีที่ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุทิศ คนขับรถบรรทุกถั่วเหลือมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปยัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ขณะที่ขับรถมาถึง ก.ม.ที่ 32+700 ก่อนถึงทางต่างระดับบางปะหัน ได้มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่งนับร้อยคัน กำลังจับกลุ่มแข่งกันอยู่กลางถนนจนรถไม่สามารถผ่านไปได้ จึงพยายามขับเลาะไหล่ทางด้านซ้าย แต่ปรากฏว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา 5 คันแล้วพยายามแซงขึ้นไป โดยมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงให้ภรรยาและลูกหมอบลง ส่วนตนพยายามประคองรถให้วิ่งต่อไป

โดยระหว่างทางยังมีรถจักรยานยนต์อีก 3 คันวิ่งตามมายิงใส่รถตนอีก ก่อนจะพากันขี่รถหลบหนีไป ตนจึงไปจอดขอความช่วยเหลือห่างจากจุดที่ถูกไล่ยิงจุดที่สองอีก 1 ก.ม. ก็มีกลุ่มของอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจอดอยู่ จึงวิทยุแจ้งตำรวจ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังออกมา ปรากฏว่าทั้งหมดได้หลบหนีไปแล้ว จึงได้ให้ชุดสืบสวนออกติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend