ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กองปราบ ยื่นฝากขัง หญิงไก่ ผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูงครั้งที่ 3

14.27K 2.16K
กองปราบ ยื่นฝากขัง หญิงไก่ ผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูงครั้งที่ 3

ศาลอาญา อนุญาตฝากขังครั้งที่ 3 " หญิงไก่ " หมิ่นเบื้องสูง ถึง 11 ส.ค.นี้ เหตุสอบสวนรวบรวมหลักฐานไม่เสร็จ

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 29 ก.ค.59 ร.ต.อ.พัฒน์พงศ์ ศิริเจริญนำ พนักงานสอบสวน กก.1 ป. ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 3 นางมณตา หรือหญิงไก่ หยกรัตนกาญ อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. - 11 ส.ค.นี้

โดยคำร้อง ระบุว่าตามคำร้องฝากขังครั้งที่ 2 ของพนักงานสอบสวน กก.1 ป. คดีหมายเลขดำ พ. 1308/2559 ลงวันที่ 15 ก.ค.59 ขอฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้ระหว่างสอบสวน มีกำหนด 12 วัน ซึ่งศาลอนุญาต จนถึงวันที่ 30 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการนั้น แต่ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอด แล้วยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 3 ปาก เพื่อให้ข้อเท็จจริงในคดี แจ่มกระจ่าง อีกทั้งต้องรอผลการตรวจลายพิมพ์มือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ีระหว่างสอบสวนอีก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค. - 11 ส.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบัน นางมณตา หรือหญิงไก่ ผู้ต้องหา ถูกคุมขังอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยระหว่างการฝากขังที่ผ่านมา ผู้ต้องหาไม่ได้รับการประกันตัว วันนี้ในการฝากขัง ศาลจึงดำเนินการสอบถามผู้ต้องหา ผ่านระบบวิดิโอ คอนเฟอเร้นซ์ ไปยัง ทัณฑสถานหญิงกลาง สถานที่ควบคุมตัวแล้ว ผู้ต้องหาไม่คัดค้าน ศาลจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้


เรื่องโดย เกศินี แตงเขียว - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend