ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุกจับโจ๋ยกพวกปล้นเซเว่น เจอ ตร.หลบหนีขึ้นฝ้าเพดาน แฟนสาววัย 17 เจอข้อหา สมรู้ร่วมคิด

9.30K 199
บุกจับโจ๋ยกพวกปล้นเซเว่น เจอ ตร.หลบหนีขึ้นฝ้าเพดานแฟนสาววัย 17 เจอข้อหา สมรู้ร่วมคิด

ตำรวจ-ทหารบุกจับชายวัยรุ่นวัย 19 ปี หลังยกพวกปล้นเซเว่น ขณะพยายามหนีขึ้นไปหลบบนฝ้าเพดานบ้านญาติแฟนสาว

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา และ สภ.เสวียด จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี เข้าจับกุมตัว นายเกรียงศักดิ์ เผือกเนียม อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาปล้นร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น พื้นที่ สภ.เสวียด ตามหมายศาลจังหวัดไชยา ขณะที่มาเยี่ยมแฟนสาวอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นบ้านญาติ ที่บ้านเลขที่ 28/4 ม.9 ต.เวียง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

โดยทันทีที่ผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พยายามหลบหนีขึ้นไปทางฝ้าเพดานบ้านญาติแฟนสาว และบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน แต่ไปไม่รอดจนมุมเจ้าหน้าที่ที่สกัดไว้ทุกเส้นทาง โดยจับกุมได้พร้อมของอาวุธปืนสั้นลูกโม่ขนาด .38 พร้อมกระสุน 5 นัด 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกอีก 5-6 คนปล้นร้านเซเว่นเมื่อปีที่แล้ว เพื่อหาเงินไปเที่ยวเตร่ เจ้าหน้าที่จึงข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนแฟนสาวอายุ 17 แจ้งข้อหา สมรู้ร่วมคิด

      สำหรับเหตุการณ์ปล้นเซเว่นดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.40 น.วันที่ 24 ก.ค.58 ขณะที่ น.ส.อินทุอร กู่แก้ว พนักงานขายประจำร้านสะดวกซื้อดังกล่าว นางชนกพร แพพัฒโนทัย พนักงานขาย กำลังเก็บสายยางฉีดน้ำอยู่ข้างร้าน และ น.ส.อารยา ชัยพฤกษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการร้านอยู่ในห้องเก็บของภายในร้าน ได้มีคนร้าย 4 คน สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมถุงมือ ใช้ผ้าปิดบังศีรษะและใบหน้า ใช้อาวุธปืนสั้นและมีดดาบบุกเข้าไปปล้นเอาเงินสด โทรศัพท์ 6 เครื่อง แท็บเล็ต 1 ชุด สุราต่างประเทศ บุหรี่ต่างประเทศ และไฟแช็คแก๊ส รวมทั้งหมด 21 รายการ คิดเป็นมูลค่า 33,779 บาท จากนั้นได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ 2 คันๆ ละ 2 คนหลบหนีไป และยังมีคนร้ายอีก 2 คนที่ขี่มาจอดรออยู่หน้าร้านเพื่อบอกเส้นทางหลบหนี รวมคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งหมด 6 คน โดยก่อนหน้านี้ตำรวจตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน รวมขณะนี้เป็น 4 คน ยังคงหลบหนีอีก 2 คน


เรื่องโดย สุวรรณี บัญฑิศักดิ์ | ภาพโดย สุวรรณี บัญฑิศักดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend