ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.รวบหนุ่มใหญ่ทุบตู้ร้านเลี่ยมพระ ลักสร้อย-กรอบพระ มูลค่ากว่าแสนบาท

2.51K 328
ตร.รวบหนุ่มใหญ่ทุบตู้ร้านเลี่ยมพระลักสร้อย-กรอบพระ มูลค่ากว่าแสนบาท

เมื่อเวลา00.30น. วันที่26กรกฎาคม2559ร.ต.อ.วัชรพล อ่อนเป็ง ร้อยเวร สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้แจ้งมีคนร้ายลักทรัพย์ภายในร้านนกตลับพระ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณซอยข้างวัดพิชัยสงคราม ถนนอมรเดช ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

     ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับเลี่ยมกรอบพระซึ่งตั้งอยู่ห่างจากโรงพักประมาณ 100 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดพระเครื่อง ข้างวัดพิชัยสงครามชื่อร้านนกตลับพระ ที่บริเวณตู้กระจกที่เก็บกรอบพระนานาชนิดและสร้อยคอสแตลเลสกว่า 1 หมื่นชิ้นมูลค่ากว่า 1 แสนบาทที่ปิดคลุมด้วยผ้าใบถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบจนแตกกวาดเอาทรัพย์สินไปจนหมด

    ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีรอยเลือดหยดอยู่ จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาด เจ้าหน้าที่ได้กระจ่ายกำลังออกตรวจหาและได้พบพบกระสอบที่ใช้ใส่อาหารแมว ยี่ห้อ มีโอ สีเหลือง วางทิ้งไว้ที่ด้านหน้าร้านรับเลี่ยมกรอบพระซึ่งอยู่ใกล้กันภายในกระสอบพบกรอบพระและสร้อยคอสแตลเลสนานาชนิดกว่า 1 หมื่นชิ้นอยู่ภายใน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนกระจายกำลังได้ออกค้นหาตัวร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีไปได้ไม่ไกล

      จนกระทั่งได้พบนายวีระยุทธ แสงอาทิตย์ อายุ 41 ปี ซึ่งแอบหลบอยู่ในมุมมืดด้วยท่าทางมีพิรุธ ใกล้ที่เกิดเหตุ พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พยายามเดินหลบหนีมุ่งหน้าไปทางศาลากลางจังหวัดในสภาพที่มือทั้งสองข้างมีบาดแผลคล้ายถูกกระจกบาดเจ้าหน้าที่รวบตัวเอามาทำการสอบสวนที่โรงพัก การสอบสวนนายวีระยุทธ และได้ทำการรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเพื่อต้องการเอาไปขายและเอาเงินมาใช้เท่านั้น

      จากการสอบถามนายจำเริญ ทองศรี อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน ได้เล่าว่า ในระหว่างที่ตนกำลังจะนอนอยู่ เพื่อนที่อยู่บ้านแถวร้านเลี่ยมพระของตนได้โทรมาบอกว่ามีคนมางัดตู้เก็บกรอบพระของตนและลักทรัพย์ไป ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะรีบมาที่ร้าน พอมาถึงที่ร้านก็ต้องตกใจ ตู้กระจกที่เก็บกรอบพระและสร้อยสแตลเลสที่เก็บไว้กว่า 1หมื่นชิ้นถูกคนร้ายกวาดเอาไปเกือบหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกรีดขวาง ก่อนคุมตัวเอาไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย สุธินันท์ คงสินธ์ | ภาพโดย สุธินันท์ คงสินธ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend