ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สามโจรย่อง ลักเงินในตู้บริจาควัดดังเมืองอ่างทอง

1.25K 76
สามโจรย่อง ลักเงินในตู้บริจาควัดดังเมืองอ่างทอง

อ่างทอง - เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (24ก.ค.59) ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งจากนายนภดลสุวพันธ์ อายุ 33 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของวัดต้นสน ว่าได้เกิดเหตุขโมยเข้ามางัดตู้บริจาคที่ตั้งไว้ที่ศาลาเจริญบุญ ภายในวัดต้นสน ตั้งอยู่ถนนเทศบาลต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่พบว่าตู้รับบริจาคที่ตั้งไว้ภายในศาลา จำนวน 2 ตู้ ได้ถูกคนร้ายลากไปไว้ข้างองค์พระประมาณในศาลา แล้วทำการงัดตู้บริจาค 1 ตู้โดยได้เงินไปประมาณ 2000 บาท ส่วนอีกตู้ที่เหลือหลังเกิดเหตุทางวัดได้ยกเก็บไปแล้ว

จากการสอบถามแม่ชีประภารัตน์ ขุนภักดี อายุ 66 ปี แม่ชีที่ดูแลศาลา กล่าวว่า ตนเป็นผู้ดูแลศาลาดังกล่าว ปกติก็จะอยู่ภายในศาลานี้ แต่ก่อนที่จะเกิดเหตุตนได้ไปเข้าห้องน้ำจึงปล่อยศาลานี้ทิ้งไว้ พอสักพักกลับมาขณะจะเดินเข้าไปในศาลา ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาข้าง ๆ แล้วชนตนคุยไม่ยอมให้ตนเข้าไปในศาลา จนกระทั่งได้มีผู้หญิงกับผู้ชายคู่หนึ่ง เดินออกมาจากศาลา ก่อนที่จะรีบชักชวนกันออกไป อย่างผิดสังเกต ตนจึงได้มองตาม โดยจำได้ว่าทั้งหมดได้ขี่รถจักรยานยนต์คันเก่า ๆ ไม่ทราบรุ่น สี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับออกไปอย่างรวดเร็วจากนั้น ตนนึกเอะใจจึงรับเข้าไปตรวจดูในศาลา ก็พบว่าตู้รับบริจาคเงินหายไป 1 ตู้ จึงได้รีบแจ้งให้ รปภ.ของวัดทราบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ. สิริชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนทราบว่า ภายในศาลาดังกล่าวได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าหัวขโมยที่เข้ามาขโมยเงินตู้บริจาค เป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 40-45 ปี ไว้หนวด ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อแขนยาวสีขาว สะพายกระเป๋า และผู้หญิงอีก 2 คน คนแรกเป็นผู้หญิง ผมยาว อายุประมาณ 40-45 ปี ใส่แว่น รูปร่างอวบ ใส่กางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อแขนยาวสีขาว ส่วนอีกคนเป็นผู้หญิงผมสั้นอายุประมาณ 15-18 ปี ตัวเล็กใส่กางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีขาวสังเกตลักษณะของหัวขโมยทั้ง3คน ทำทีเหมือนมาไหว้พระตามปกติ แล้วอาศัยช่วงที่ไม่มีใครอยู่ ค่อย ๆ ลากตู้รับบริจาคไปไว้ข้างองค์พระประธานก่อนที่จะงัดเอาเงินภายในตู้ไป โดยไม่สังเกตุว่าพฤติกรรมทั้งหมดนั้นมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ซึ่งหลังก่อเหตุก็ได้รีบหนีออกจากวัดไป เบื้องต้นสอบถามไม่เคยมีใครเคยเห็นหน้าหัวขโมยทั้งหมดมาก่อน จึงคาดว่าหัวขโมยน่าจะมาจากที่อื่น อย่างไรก็ตามจะได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ชัดเจนส่งให้ชุดสบสวนเพื่อติดตามหาตัวหัวขโมยทั้งหมดมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย สุรศักดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend